Tăng cường quảng bá du lịch Ninh Bình đến thị trường trọng điểm

Hội chợ du lịch quốc tế thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 14 năm 2018 (ITE HCMC 2018) vừa diễn ra tại Trung tâm Hội nghị triển lãm Sài Gòn từ ngày 6 đến ngày 8/9. Ngành du lịch Ninh Bình cũng tham gia với lực lượng khá hùng hậu, tạo được ấn tượng và thu được kết quả tốt đẹp.

Tăng cường quảng bá du lịch Ninh Bình đến thị trường trọng điểm

Các đối tác đến tìm hiểu gian trưng bày Du lịch Ninh Bình tại ITE HCMC 2018. Ảnh: Xuân Lâm

ITE HCMC năm nay đã thu hút 375 gian hàng của các hãng hàng không, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, các công ty lữ hành, các tập đoàn lớn đến từ 37 tỉnh, thành phố trên cả nước và đại diện du lịch từ các quốc gia như: Campuchia, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Brunei, ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Đức, Hà Lan…

Đây là cơ hội tốt để xúc tiến, quảng bá và giới thiệu điểm đến, là dịp để cập nhật thông tin về dịch vụ du lịch, thiết lập mối quan hệ với các đối tác và nắm bắt xu hướng du lịch các quốc gia trong khu vực ASEAN và trên thế giới. Đây cũng là dịp để các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch các tỉnh, thành phố trên cả nước tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và quảng bá danh lam thắng cảnh, nét đặc trưng về du lịch, văn hóa các vùng miền, bản sắc lễ hội địa phương thông qua các hoạt động tại gian hàng, cũng như các đoàn trình diễn nghệ thuật tham gia biểu diễn.

Để chuẩn bị tốt việc tham gia ITE HCMC 2018, dưới sự chỉ đạo của Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Xúc tiến du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức gian trưng bày triển lãm có diện tích 18m2 được trang trí nổi bật bằng những hình ảnh đẹp, đặc sắc về du lịch Ninh Bình, nổi bật là hình ảnh Quần thể danh thắng Tràng An - Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, Tam Cốc - Bích Động, Cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính…

Được biết, dự Hội chợ ITE HCMC 2018, đoàn Ninh Bình còn có 8 đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh là: Khách sạn Bái Đính, khách sạn Ninh Bình Legend, khách sạn Hoàng Sơn Peace, khách sạn The Reed, khách sạn Hoa Lư, khách sạn Vissai, nhà hàng Vạn Bảo Ngọc, Đại nhà hàng bến thuyền Tràng An … Các doanh nghiệp du lịch đều cử người trực tiếp giới thiệu, phát tặng ấn phẩm, tài liệu, quà lưu niệm, các sản phẩm du lịch đặc trưng, danh thiếp, tài liệu, đồng thời trao đổi thông tin, tìm kiếm đối tác ngay tại gian hàng triển lãm chung của Du lịch Ninh Bình.

Đại diện khách sạn Hoàng Sơn Peace tham dự ITE HCMC 2018, ông Đoàn Minh Thành chia sẻ: Hội chợ là dịp để đơn vị gặp các đối tác, nắm bắt tình hình, tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị lữ hành trong việc khai thác các nguồn khách du lịch. Đây là dịp nhận được phản hồi cả tích cực và tiêu cực "chuẩn nhất" sau một thời gian hợp tác giữa các bên.

Bên lề Hội chợ du lịch quốc tế thành phố Hồ Chí Minh, tối ngày 7/9, tại khách sạn Grand Sài Gòn, Trung tâm Xúc tiến du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Chương trình tri ân khách hàng năm 2018. Chương trình tri ân khách hàng do du lịch Ninh Bình tổ chức có sự hiện diện của lãnh đạo Sở Du lịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Du lịch Việt Nam và thu hút đại diện gần 100 công ty du lịch, lữ hành ở thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố phía Nam.

Bà Dương Thị Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Ninh Bình khẳng định: Thành phố Hồ Chí Minh là một trong hai trung tâm phân phối khách lớn nhất cả nước và cũng là thị trường du lịch lớn nhất mà bất cứ địa phương nào cũng mong muốn quảng bá, xúc tiến điểm đến du lịch của mình để khai thác và thu hút thị trường khách du lịch. Du lịch Ninh Bình mong muốn gửi lời tri ân tới các công ty du lịch, lữ hành thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam đã tin tưởng, dành sự quan tâm, đồng hành trong suốt thời gian qua và hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác nhiều hơn nữa nhằm đưa du lịch Ninh Bình phát triển lên tầm cao mới.

Được biết, trong khuôn khổ chương trình Tri ân khách hàng, Du lịch Ninh Bình đã tổ chức bốc thăm trúng thưởng dành cho các đại biểu là các công ty du lịch, lữ hành tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam với các phần quà là các Voucher của các khu, điểm du lịch, các khách sạn, nhà hàng và các dịch vụ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, tổng giá trị giải thưởng lên tới trên 120 triệu đồng.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Ninh Bình cũng nhấn mạnh: Ninh Bình có tài nguyên du lịch tự nhiên phong phú và hấp dẫn được đan xen với những tài nguyên du lịch nhân văn, những di tích lịch sử, văn hóa đặc sắc, được hình thành và lưu giữ hàng nghìn năm. Đó là những lợi thế to lớn để phát triển du lịch, đặc biệt từ khi Quần thể danh thắng Tràng An trở thành Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới. Trong những năm qua, tỉnh Ninh Bình đã tập trung đầu tư cho phát triển kinh tế du lịch. Nghị quyết chuyên đề về phát triển du lịch cùng cơ chế, chính sách ưu tiên đầu tư về du lịch được ban hành đã trở thành động lực quan trọng thúc đẩy du lịch Ninh Bình phát triển mạnh mẽ.

Nguyễn Minh