Sẵn sàng cho ngày khai cuộc Giải bóng chuyền tỉnh Ninh Bình năm 2017

Ngày 18/12 Giải bóng chuyền tỉnh Ninh Bình năm 2017 sẽ chính thức khai màn. Để đảm bảo cho giải diễn ra theo đúng kế hoạch, công tác chuẩn bị về mọi mặt đang diễn ra rất khẩn trương.

Sẵn sàng cho ngày khai cuộc Giải bóng chuyền tỉnh Ninh Bình năm 2017

Một trận đấu trong khuôn khổ giải Bóng chuyền Cúp Hoa Lư năm 2017. Ảnh Minh Quang

Theo lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh cho biết: Trung tâm đã phân công công việc tới các bộ phận có trách nhiệm trong tổ chức giải. Công tác chuẩn bị các điều kiện về sân bãi, nhà tập, trang thiết bị dụng cụ thi đấu, công tác trang trí, khánh tiết phía bên trong nhà thi đấu cũng đã hoàn tất.

Riêng phần trang trí, tuyên truyền trực quan phía trước Nhà thi đấu sẽ được thực hiện ngay sau khi hoạt động của Hội chợ triển lãm xúc tiến công thương năm 2017 kết thúc.

Tại giải này dự kiến sẽ huy động toàn bộ lực lượng cán bộ nhân viên của Trung tâm (80 người) phục vụ giải. Ngoài ra, Trung tâm còn điều động thêm lực lượng huấn luyện viên, vận động viên trẻ tham gia các hoạt động trong ngày thi đấu như: lau sàn, lăn bóng, cầm biển đoàn...Trung tâm cũng đã tiến hành công tác tập huấn và phân công nhiệm vụ cho 10 trọng tài sẽ tham gia làm trọng tại giải lần này.

Cũng theo nguồn tin từ Trung tâm, để đảm bảo an ninh trật tự trong những ngày diễn ra giải, lực lượng vệ sỹ cũng được Trung tâm huy động thêm để làm nhiệm vụ bảo vệ trật tự, trông giữ xe trong khu vực nhà thi đấu. Hiện phòng tổ chức thi đấu đã nhận được đầy đủ danh sách đăng ký vận động viên thi đấu giải của 8/8 đội tuyển các huyện, thành phố. Các khâu như: lễ tân, hậu cần, y tế, an ninh, đảm bảo về điện, các công tác về chuyên môn khác... cũng đã hoàn tất.

Về phía các đội tuyển, công tác chuẩn bị và việc tập luyện cũng vào giai đoạn nước rút. Sớm nhất phải kể đến là đoàn tuyển huyện Gia Viễn. Ngay sau khi nhận được điều lệ giải, công tác chuẩn bị về lực lượng đã được huyện quan tâm tiến hành. Hiện đội tuyển bóng chuyền Gia Viễn đang khẩn trương trong việc tập luyện và đã sẵn sàng cho ngày thi đấu.

Gia Viễn là địa phương có phong trào bóng chuyền phát triển mạnh, cũng là nơi cung cấp nhiều tuyển thủ cho đào tạo bóng chuyền thành tích cao, do vậy dù khá khiêm tốn, Gia Viễn vẫn được nhiều đối thủ kiêng nể.

Một gương mặt khác cũng có sự chuẩn bị sớm và tích cực là đội tuyển thành phố Ninh Bình. Từ hơn một tuần nay, tuyển bóng chuyền thành phố đã tập trung tại sân bóng chuyền phường Đông Thành tập luyện từ 16h30 phút đến 19h tất cả các ngày trong tuần.

Các tuyển thủ được tuyển chọn từ các đội bóng các phường, các ngành, các câu lạc bộ trên toàn thành phố nên lực lượng khá mạnh. Có nhiều tuyển thủ nhiều năm tham gia thi đấu tại giải Cúp bóng chuyền lễ hội truyền thống cố đô Hoa Lư, giải bóng chuyền tỉnh Ninh Bình nên rất giàu kinh nghiệm thi đấu. Có thể nói tuyển bóng chuyền thành phố là một trong những ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch của giải năm nay.

Trên đây chỉ là 2 trong số những đội tuyển có sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo cho Giải. Sẽ còn những đối thủ "giấu mình" đến phút chót mới lộ "quân bài tẩy" của mình. Vì những lý do đó mà giải bóng chuyền tỉnh Ninh Bình 2017 rất được chờ đợi. Và người hâm mộ Ninh Bình luôn chờ đợi những pha bóng hay, những trận đấu xuất sắc… mà các đội sẽ trình diễn tại Giải lần này.

Mai Phương

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện