Phát động chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh năm 2017

Ngày 22/5, ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia phối hợp với Công ty Honda Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban ATGT tỉnh tổ chức lễ phát động chương trình trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh trên toàn quốc năm 2017 với chủ đề "Cùng Honda chắp cánh tương lai" tại Trường Tiểu học Thanh Bình (thành phố Ninh Bình).

Phát động chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh năm 2017

Các đại biểu trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh. Ảnh: K.A

Dự lễ phát động có các đồng chí: Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách ủy ban ATGT Quốc gia; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an, Ban ATGT các tỉnh phía Bắc; lãnh đạo Công ty Honda Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh;cùng hơn 1.500 thầy, cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Thanh Bình.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam đã cùng bấm nút phát động chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm cho học sinh trên toàn quốc. Đồng thời, Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng 1.500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh Trường Tiểu học Thanh Bình và tổ chức giao lưu, hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa đối với xã hội nhằm tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức chấp hành đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông, qua đó giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và hậu quả nạn giao thông đối với trẻ em.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm của ủy ban ATGT quốc gia và các đơn vị liên quan đã có nhiều hoạt động tài trợ cho tỉnh Ninh Bình trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trong thời gian qua.

Đồng thời, đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tiếp tục tăng cường tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục ATGT ngay từ đầu năm học mới cho học sinh các cấp, đồng thời tổ chức ký cam kết với gia đình và học sinh không vi phạm các quy định về TTATGT trong năm học.

Mặt khác, Ban giám hiệu các trường, các thầy, cô giáo thường xuyên nhắc nhở, đưa các thông tin liên quan đến trật tự ATGT vào nội dung sinh hoạt đầu giờ hàng ngày, hàng tuần và trong các buổi sinh hoạt tập thể. Đồng chí cũng đề nghị các bậc phụ huynh phối hợp chặt chẽ với các trường học trong việc giáo dục con em mình đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy để trở thành thói quen cho trẻ em.

Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình thường xuyên xây dựng các phóng sự và đưa tin, bài tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Lực lượng công an tăng cường kiểm tra, kiểm soát ngay tại cổng trường học để nhắc nhở và xử lý nghiêm những trường hợp phụ huynh cố tình không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Kiều Ân

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện