Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam

Ngày 28/11, Hội CCB tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989-6/12/2019).

Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa, chúc mừng Hội CCB tỉnh.

Tới dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trung tướng Nguyễn Văn Đạo, Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố; lãnh đạo Hội CCB tỉnh, Hội CCB các huyện, thành phố, Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh qua các thời kỳ; chủ tịch Hội CCB các xã, phường, thị trấn, khối 487 và các cá nhân tiêu biểu.

Các đại biểu dự kỷ niệm.

Các đại biểu dự kỷ niệm.

Diễn văn kỷ niệm do đồng chí Lương Văn Tuấn, Chủ tịch Hội CCB tỉnh trình bày đã ôn lại truyền thống 30 năm xây dựng và trưởng thành của Hội CCB Việt Nam, khẳng định những đóng góp to lớn của Hội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng với sự lớn mạnh của Hội CCB Việt Nam, từ khi thành lập đến nay, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ tỉnh, sự chỉ đạo của Trung ương Hội CCB Việt Nam, Hội CCB tỉnh Ninh Bình đã từng bước trưởng thành, phát triển, có nhiều đóng góp quan trọng trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Hiện nay, 100% các xã, phường, thị trấn đều có tổ chức Hội, tại các thôn, xóm, khu dân cư đều có chi hội cựu chiến binh với gần 50.000 hội viên tham gia, tỷ lệ thu hút tập hợp cựu chiến binh vào Hội đạt trên 95%.

Phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", các thế hệ CCB khi trở về đời thường tiếp tục cống hiến công sức để xây dựng quê hương, đất nước. Cán bộ, hội viên CCB đã tích cực đấu tranh chống những quan điểm sai trái và các hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch; tham gia có hiệu quả vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ nhân dân.

Nhiều hội viên Hội Cựu chiến binh đã được Đảng và nhân dân tín nhiệm bầu vào cấp ủy, hội đồng nhân dân các cấp, tham gia công tác trong hệ thống chính trị và đã phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Các cấp Hội phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tham gia tích cực vào các phong trào, các cuộc vận động của đất nước, của địa phương. Đặc biệt, hưởng ứng phong trào phong trào "Cả nước chung sức xây dựng NTM", hội viên CCB tỉnh đã đóng góp hàng chục tỷ đồng và hàng vạn ngày công lao động làm đường giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng, xây dựng cơ sở hạ tầng NTM.

Bên cạnh đó, Hội tích cực tham gia phát triển kinh tế- xã hội; phối hợp giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, tham gia giải quyết những vấn đề phức tạp nảy sinh từ cơ sở, góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và Trung tướng Nguyễn Văn Đạo, Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hội CCB tỉnh đạt được trong những năm qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh những thành tựu tỉnh Ninh Bình đạt được trong năm 2019 có sự đóng góp quan trọng của các cấp Hội CCB tỉnh.

Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2020 và nhiệm vụ chiến lược là bảo vệ Tổ quốc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cán bộ, hội viên CCB tỉnh tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ đó là: tăng cường giáo dục, nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ, hội viên; thực hiện tốt việc tham gia tuyên truyền cùng các lực lượng giữ vững sự ổn định chính trị ở cơ sở, kiên quyết đấu tranh với những quan điểm sai trái, củng cố lòng tin của nhân dân với cấp ủy Đảng, chính quyền.

Trước mắt có kế hoạch tham gia đóng góp ý kiến vào văn kiện đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tham gia lựa chọn nhân sự giới thiệu cho các cấp ủy Đảng để chuẩn bị cho Đại hội.

Tích cực tuyên truyền quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước, quân đội ta trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc ( quan điểm "bốn không": không tham gia liên minh quân sự, không liên kết với nước này để chống nước khác, không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế)...

Hội CCB từ tỉnh đến cơ sở cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, chủ động sáng tạo đưa nội dung phong trào vào thực tiễn cuộc sống, nhất là các phong trào "CCB gương mẫu", xây dựng NTM, đô thị văn minh…; làm tốt công tác "Đền ơn, đáp nghĩa", công tác từ thiện, giúp đỡ đồng đội, nhân dân.

Hội CCB và Đoàn thanh niên tiếp tục tăng cường sự phối hợp nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho tuổi trẻ; tập trung xây dựng Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI, XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Đặc biệt là phát huy tinh thần nêu gương và giám sát việc nêu gương của cán bộ đảng viên; triển khai có hiệu quả các quy định về giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà cho 30 hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn, gương mẫu tiêu biểu.

Thùy Phương- Đức Lam