Ký kết hợp đồng dự án xây dựng khu đô thị phía Bắc, tiểu khu IX

Chiều 30/6, Sở Xây dựng đã tổ chức lễ ký hợp đồng xây dựng khu đô thị mới phía Bắc, tiểu khu IX, thuộc xã Ninh Nhất (Thành phố Ninh Bình) và xã Ninh Mỹ (huyện Hoa Lư) với Công ty Cổ phần KOSY (đơn vị đầu tư).

Ký kết hợp đồng dự án xây dựng khu đô thị phía Bắc, tiểu khu IX

Đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng và Công ty CP KOSY ký kết hợp đồng.

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Sở Xây dựng (đơn vị được tỉnh ủy quyền); lãnh đạo một số sở, ngành và địa phương liên quan; lãnh đạo và các thành viên Công ty CP KOSY.

Dự án xây dựng khu đô thị phía Bắc, tiểu khu IX có quy mô sử dụng đất khoảng 40,7 ha, tổng mức đầu tư khoảng 1.217 tỷ đồng, thời gian thực hiện là 60 tháng.  

Khi hình thành khu đô thị sẽ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về ở, sinh hoạt cho khoảng 4.400 người; hình thành khu đô thị trên địa bàn tỉnh theo hướng hiện đại, đồng bộ và bền vững, nhằm thu hút các nguồn lực cho phát triển đô thị.  

UBND tỉnh Ninh Bình đã thực hiện lựa chọn chủ đầu tư theo hình thức đấu thầu và thực hiện qua 4 bước cơ bản và ngày 12/3/2020, UBND tỉnh đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư tại Quyết định số 393/QĐ-UBND và Công ty cổ phần KOSY (thuộc tập đoàn KOSY) là nhà đầu tư đáp ứng được các tiêu chí đề ra và được lựa chọn.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ ký kết, đồng chí Cao Trường Sơn, Giám đốc Sở Xây dựng  cho biết: Đây là dự án đầu tiên của tỉnh đi theo hướng đầu tư mới, nên được tỉnh, các sở, ngành và địa phương quan tâm.  

Sau lễ ký kết, đề nghị Tập đoàn và Công ty cần tập trung thực hiện tốt dự án, làm cơ sở cho các dự án sau. Hy vọng với năng lực và kinh nghiệm của mìn,h Công ty KOSY sẽ đảm bảo thực hiện thành công dự án theo theo tiến độ và yêu cầu đề ra.    

Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty KOSY cũng đã giới thiệu về quá trình phát triển Công ty và Tập đoàn; các lĩnh vực đầu tư, kinh doanh…và cam kết sẽ tập trung nhân lực, vật lực thực hiện tốt dự án. Ttrước mắt là triển khai và hoàn thành công tác GPMB cho dự án trong năm 2020, nên cần có sự giúp đỡ của các sở, ngành và địa phương trong tỉnh.

Trường Sinh- Anh Tuấn