Ký kết chương trình phối hợp phát triển kinh tế tập thể, HTX giai đoạn 2023-2025

Chiều 12/4, tại thành phố Tam Điệp, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với UBND thành phố Tam Điệp tổ chức ký kết Chương trình phối hợp phát triển kinh tế tập thể, HTX giai đoạn 2023- 2025, định hướng đến năm 2030.

Gia Viễn: Hình thành vùng sản xuất dưa gắn với du lịch nông nghiệp

Lâu nay cây dưa được xác định là một trong những cây trồng đặc trưng, mang lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân ở một số địa phương của huyện Gia Viễn. Vì thế ngoài việc khai thác cây dưa như một cây trồng nông nghiệp, Gia Viễn đang đầu tư nâng cao chất lượng, xây dựng thương hiệu để biến cây dưa trở thành sản phẩm du lịch nông nghiệp sinh thái.

Ninh Bình tăng 14 bậc xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2022

Sáng 11/4, tại Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức lễ công bố Báo cáo thường niên Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2022.

Hội nghị "Học viện Nông nghiệp Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp, HTX, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn"

Sáng 11/4, tại thành phố Thanh Hóa, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức hội nghị "Học viện Nông nghiệp Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp, HTX, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn", chủ đề số 4 "Khoa học công nghệ - Đào tạo nguồn nhân lực - Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo nông nghiệp".

Giá xăng, dầu đồng loạt tăng mạnh

Giá xăng, dầu trong nước đã lần tăng thứ liên tiếp sau kỳ điều chỉnh vào chiều nay.

Lưu giữ hương vị bánh đa vừng cổ truyền Điềm Giang

Nằm trên dải đất ven sông Hoàng Long, thôn Đào Lâm (xã Gia Thắng, huyện Gia Viễn) nổi tiếng với nghề làm bánh đa vừng. Trải qua bao thăng trầm, đến nay, những người còn gắn bó với nghề này không nhiều và cơ bản họ đã chuyển đổi từ sản xuất thủ công sang sản xuất bằng máy. Tuy nhiên, nguyên liệu thì vẫn là những sản vật quê hương cộng với bí quyết chế biến truyền đời để tạo ra những chiếc bánh đa đậm vị truyền thống thơm ngậy, giòn giụm.

Tham vấn ý kiến về đồ án Quy hoạch chung xây dựng khu vực từ đê Bình Minh II đến Cồn Nổi

Chiều 10/4, đồng chí Nguyễn Cao Sơn, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị tham vấn ý kiến của các Bộ, ngành Trung ương về đồ án Quy hoạch chung xây dựng khu vực từ đê Bình Minh II đến Cồn Nổi, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đến năm 2040.

Ký kết chương trình phối hợp giữa Liên minh HTX tỉnh và huyện Yên Mô

Chiều 10/4, tại huyện Yên Mô, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh phối hợp với huyện Yên Mô tổ chức ký kết chương trình phối hợp về phát triển kinh tế tập thể (KTTT), HTX giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030.

Ninh Bình đứng thứ 16/63 tỉnh, thành về tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công

Trong quý I, tổng vốn đầu tư công đã giải ngân trên địa bàn toàn tỉnh đạt 889,6 tỷ đồng, bằng 12% kế hoạch vốn. Theo thống kê của Bộ Tài chính, Ninh Bình là tỉnh đứng thứ 16/63 tỉnh, thành về tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công.

Sở Nông nghiệp & PTNT triển khai nhiệm vụ công tác quý II

Ngày 10/4, Sở Nông nghiệp & PTNT tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác quý I, triển khai nhiệm vụ và giải pháp công tác quý II năm 2023.

Quang Thiện đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Sáng 9/4, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quang Thiện (Kim Sơn) tổ chức lễ công bố đạt chuẩn xã NTM nâng cao năm 2022 và kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ xã (16/4/1948- 16/4/2023).

Thăm, tặng quà các HTX, Quỹ tín dụng nhân dân tiêu biểu

Ngày 7/4, lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh tổ chức đi thăm, tặng quà chúc mừng các HTX, Quỹ tín dụng nhân dân tiêu biểu trên địa bàn huyện Gia Viễn và Hoa Lư nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày HTX Việt Nam (11/4/1946 - 11/4/2023).

Hội Nông dân tỉnh tham quan một số mô hình phát triển kinh tế tại Kim Sơn

Sáng 7/4, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tổ chức cho cán bộ chuyên trách Hội Nông dân các cấp đi thăm, trao đổi kinh nghiệm tại một số mô hình phát triển kinh tế hiệu quả trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Kiểm soát chặt chẽ thị trường đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng

So với các ngành kinh tế, ngành dịch vụ thương mại đang có sự phục hồi mạnh mẽ và duy trì được đà tăng trưởng cao từ những tháng cuối năm 2022 đến nay. Đặc biệt những tháng đầu năm đang là cao điểm của dịch vụ du lịch Ninh Bình, do đó Cục Quản lý thị trường đã tăng cường kiểm soát thị trường, nhất là đối với mặt hàng tiêu dùng thiết yếu để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

Hội nghị khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Bắc

Nhằm chia sẻ khó khăn, tăng cường hợp tác lâu dài, ngày 6/4, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức hội nghị khách hàng năm 2023 với chủ đề: EVNNPC chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 26 công ty điện lực trực thuộc, trong đó có điểm cầu tại Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường ĐT.482: Phấn đấu về đích trước hẹn

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này, nhà thầu thi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường ĐT.482 kết nối Quốc lộ (QL) 1A với QL.10 và kết nối QL.10 với QL.12B đang tập trung nhân lực, máy móc, tăng ca kíp để đẩy nhanh tiến độ dự án theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Dự án hoàn thành sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trong tỉnh cũng như mở ra cơ hội thu hút đầu tư cho các huyện phía nam tỉnh Ninh Bình.

Tiểu thương thích nghi với các hình thức thanh toán hiện đại

Không chỉ tại các cửa hàng lớn, siêu thị, nhà hàng mới triển khai thanh toán số, giờ đây các tiểu thương tại những khu chợ nhỏ cũng đang dần thích nghi với hình thức thanh toán hiện đại, giúp người tiêu dùng có thể thanh toán không tiền mặt ở bất cứ đâu, bất cứ giá trị nào.

Giá xăng tăng gần 100 đồng/lít

Từ 15h hôm nay 3/4, giá xăng RON95 và E5 RON92 cùng tăng nhẹ gần 100 đồng/lít, trong khi đó diesel tăng 130 đồng/lít.

Yên Đồng giúp nông dân yên tâm gắn bó với sản xuất nông nghiệp

Trước bối cảnh sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, giá vật tư, thức ăn tăng cao, thời tiết dịch bệnh diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và quá trình sản xuất của người nông dân, Hội Nông dân xã Yên Đồng (Yên Mô) đã triển khai nhiều giải pháp kịp thời giúp người dân yên tâm phát triển kinh tế nông nghiệp.

Tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công các chương trình mục tiêu Quốc gia

Trong giai đoạn 2021-2025, tỉnh Ninh Bình thực hiện 3 chương trình mục tiêu Quốc gia (MTQG), đó là: Xây dựng nông thôn mới (NTM), giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Tuy nhiên, việc giải ngân nguồn vốn đầu tư công cho các chương trình này đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.