Hội nghị xúc tiến sản xuất và liên kết tiêu thụ sản phẩm lúa hàng hóa

Ngày 26/5, tại hội trường UBND xã Khánh Thành, Trung tâm Khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư tỉnh phối hợp với xã Khánh Thành (Yên Khánh) tổ chức hội nghị xúc tiến sản xuất và liên kết tiêu thụ sản phẩm lúa hàng hóa. Dự hội nghị có lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư tỉnh; Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện; đại diện một số HTX trên địa bàn tỉnh.

Nỗ lực đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế của cả nhiệm kỳ

Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp trong giai đoạn này phải thu hẹp sản xuất, kinh doanh hoặc tạm ngừng hoạt động. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến mục tiêu tăng trưởng kinh tế của năm 2020 cũng như nhiệm kỳ 2015-2020. Tuy nhiên, với phương châm "Chống dịch như chống giặc", tỉnh Ninh Bình đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế để đảm bảo đạt mục tiêu tăng trưởng theo kịch bản đã đề ra.

Giải ngân vốn chính sách nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân

Ngay sau khi kết thúc thực hiện giãn cách xã hội theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các điểm giao dịch tại xã trở lại hoạt động bình thường và nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tiếp tục được giải ngân, hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn đầu tư phát triển kinh tế, vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch COVID-19 gây ra. Qua đó góp phần phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế của địa phương.

EVFTA: Muốn phóng trên 'cao tốc' thì phải làm tốt 'đường gom', 'lối mở'

Để doanh nghiệp (DN) và nền kinh tế có thể lên đường cao tốc hội nhập, chúng ta phải làm ngay những "đường gom", "lối mở" để thuận tiện tiến vào con đường chính. Đó chính là những luật, nghị định, thông tư nội luật hóa các cam kết, hoặc hướng dẫn cách thức tổ chức thực hiện các cam kết đó.

Nho Quan: Trà lúa đông xuân sớm mất mùa

Thời điểm này, trên 2.200 ha lúa đông xuân sớm của huyện Nho Quan đã cơ bản thu hoạch xong. Tuy nhiên, theo phản ánh của bà con, lúa năm nay mất mùa, năng suất chỉ đạt trên, dưới 50 tạ/ha.

Điện lực Ninh Bình diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

Ngày 23/5, tại huyện Yên Khánh, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN), xử lý sự cố lưới điện, an ninh thông tin và diễn tập an toàn lao động năm 2020. Tham gia diễn tập có đại diện Điện lực các huyện, thành phố và lực lượng Hotline (đội sửa chữa nóng) của Công ty.

Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công để kích cầu kinh tế

Trước tình hình dịch COVID -19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu và chưa có dấu hiệu dừng lại đã tác động xấu đến nền kinh tế trong nước. Để chặn đà suy giảm, kích thích tăng trưởng kinh tế, Chính phủ đang chỉ đạo đẩy mạnh các yếu tố hỗ trợ, trong đó nổi bật là giải ngân vốn đầu tư công vào các dự án trọng điểm. Tại Ninh Bình, tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng triển khai nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn, qua đó kịp thời giải ngân, thanh toán vốn đầu tư.

Phát triển chỉ dẫn địa lý Dứa Đồng Giao

Dứa Đồng Giao là đặc sản của Ninh Bình, có mặt trong sách Top 50 trái cây đặc sản nổi tiếng nhất Việt Nam. Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ đã quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00074 cho sản phẩm Dứa Đồng Giao. Tuy nhiên, đây chỉ là bước ban đầu để xác lập quyền sở hữu và những yếu tố pháp luật có liên quan, về lâu dài, để khai thác có hiệu quả tài sản trí tuệ này, nâng cao giá trị sản phẩm trên thị trường thì đơn vị quản lý và người dân trồng dứa còn nhiều việc phải làm.

Yên Khánh triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa 2020

Ngày 22/5, huyện Yên Khánh tổ chức hội nghị tổng kết vụ mùa 2019 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT; Huyện ủy, UBND huyện Yên Khánh; các xã, thị trấn và HTX nông nghiệp trên địa bàn; các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Nho Quan: Giá trị sản xuất công nghiệp chuyển biến tích cực

So với các địa phương trong tỉnh, tiềm năng phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) ở huyện Nho Quan được đánh giá là không lớn do những hạn chế về tài nguyên khoáng sản, hạ tầng giao thông, lao động… Tuy vậy, trong những năm gần đây, lĩnh vực CN-TTCN trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực. Cùng với sự khuyến khích, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất đã nỗ lực vươn lên phát triển sản xuất, kinh doanh.

Kim Sơn: Sẵn sàng phương án di dân khi có bão lũ

Mùa mưa bão năm 2020 được dự báo sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, để chủ động ứng phó, huyện Kim Sơn đã xây dựng phương án chi tiết về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ các công trình trọng điểm nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho các tình huống có thể xảy ra trong mùa mưa bão trên toàn địa bàn.

Hội thảo đầu bờ tham quan mô hình sản xuất cây dược liệu Kim Ngân và Tam Phỏng

Ngày 21/5, tại xóm 4 xã Gia Sinh (Gia Viễn), Trung tâm Thực nghiệm Sinh học Nông nghiệp Công nghệ cao (Viện Di truyền Nông nghiệp) tổ chức Hội thảo đầu bờ tham quan mô hình sản xuất cây dược liệu Kim Ngân và Tam Phỏng.

Sản xuất công nghiệp "tăng tốc" trở lại

Hoạt động sản xuất công nghiệp trong tháng 4 tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực từ dịch COVID-19, thống kê của các cơ quan chức năng cho thấy, chỉ số công nghiệp trong tháng giảm 24,55% so với cùng tháng năm trước. Các hoạt động sản xuất công nghiệp chủ lực cũng ghi nhận giảm sâu so với cùng kỳ năm trước; lượng lao động trong khối doanh nghiệp này cũng bị cắt giảm mạnh... ở thời điểm hiện tại, khi dịch bệnh trong nước đang được kiểm soát, các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn đã sẵn sàng hoạt động trở lại để bù đắp cho 3 tháng "căng mình" chống dịch.

Tháo gỡ vướng mắc về sử dụng mã số, mã vạch nước ngoài

Để chứng minh đã được đối tác nước ngoài cho phép sử dụng mã số, mã vạch, DN không nhất thiết phải cung cấp đúng mẫu thư ủy quyền, hợp đồng ủy quyền… mà chỉ cần đưa ra các hình thức ủy quyền khác nhau theo thông lệ quốc tế.

Tham quan mô hình lúa chất lượng cao

Sáng 20/5, tại xã Khánh Trung (Yên Khánh), Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Công ty TNHH vật tư nông nghiệp Hồng Quang tổ chức hội nghị tham quan đánh giá mô hình sản xuất lúa chất lượng cao theo hướng hữu cơ. Dự hội nghị có lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Khoa học và Công nghệ và một số HTX trên địa bàn tỉnh.

Phòng, chống sâu bệnh hại cuối vụ cho lúa đông xuân

Vụ đông - xuân 2019-2020, toàn tỉnh gieo cấy 40.060 ha lúa. Hiện tại trà xuân sớm đang trong giai đoạn đỏ đuôi đến thu hoạch, trà xuân muộn ở thời kỳ ôm đòng đến chín sữa. Nhìn chung trên địa bàn tỉnh, lúa đang sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên, đây là thời kỳ cuối vụ và một số đối tượng sâu bệnh có khả năng phát sinh, phát triển mạnh với nguy cơ ảnh hưởng lớn đến năng suất và sản lượng lúa xuân của cả vụ.

HTX Liên Dương: Giữ ổn định sản xuất trong thời dịch COVID-19

Cũng giống như nhiều hợp tác xã khác trong tỉnh, HTX nông nghiệp Liên Dương (xã Khánh Dương, huyện Yên Mô) đã gặp phải những khó khăn nhất định do dịch bệnh COVID-19 gây ra.

Đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp xúc tiến đầu tư gắn với tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, hấp dẫn nên thời gian qua bức tranh thu hút đầu tư các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh đã có nhiều khởi sắc, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Trao đổi kinh nghiệm sản xuất rau an toàn có tem truy xuất nguồn gốc

Ngày 19/5, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm sản xuất rau an toàn có tem truy xuất nguồn gốc và hỗ trợ trao tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm cho hội viên nông dân tại xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh.

Nỗ lực khôi phục sản xuất, kinh doanh gắn với phòng, chống dịch COVID-19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh đã chủ động thực hiện các giải pháp phát triển trở lại, nhanh chóng phục hồi các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo nguồn thu và tạo việc làm cho người lao động, song song với công tác phòng, chống dịch bệnh, tạo sự yên tâm, an toàn cho người lao động.