'EVFTA và EVIPA cung cấp các lợi ích bổ sung cho nền kinh tế Việt Nam'

Bài viết đăng trên trang mạng của Global Risk Insights cho rằng đối với các nhà xuất khẩu Việt Nam, EVFTA là cửa ngõ để xâm nhập một thị trường trị giá 18.000 tỷ USD.

25 doanh nghiệp tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

Theo báo cáo của các doanh nghiệp hoạt động tại các khu công nghiệp trong tỉnh, tính đến ngày 31/5 toàn tỉnh có 25 doanh nghiệp tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 với tổng số lao động bị ảnh hưởng là 17.667/35.893 lao động.

Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển công nghiệp

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI đề ra, giai đoạn 2015-2020 chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ. Trong đó, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm đối với ngành công nghiệp là 16%. Để đạt được mục tiêu này, tỉnh đã có nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển và đạt nhiều kết quả khả quan từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Gia Minh đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 31/5, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Minh đã long trọng tổ chức buổi lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh & Xã hội; lãnh đạo huyện Gia Viễn; các doanh nghiệp, đơn vị kết nghĩa và đông đảo con em quê hương khắp mọi miền tổ quốc.

Xã Gia Phương đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 30/5, xã Gia Phương (huyện Gia Viễn) long trọng tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Gia Viễn. Cùng dự có đại diện đơn vị, doanh nghiệp kết nghĩa; con em quê hương đang công tác ở mọi miền Tổ quốc và đông đảo nhân dân trong xã.

Thủ tướng: Cải cách tiền lương đi đôi với cải cách bộ máy

Chiều nay, 28/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công.

Khai mạc cuộc thi "Bàn tay vàng" chạm khắc đá mỹ nghệ 2020

Sáng 28/5, Sở Công thương tổ chức khai mạc Cuộc thi "Bàn tay vàng" chạm khắc đá mỹ nghệ tỉnh Ninh Bình năm 2020 tại Cụm làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân (xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư)

Kiện toàn BCĐ Trung ương về giảm nghèo bền vững

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo (BCĐ) Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

Tích cực, chủ động xử lý nợ thuế theo Nghị quyết của Quốc hội

Ngày 26/11/2019, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết số 94/2019/QH14 về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp (gọi chung là xử lý nợ) đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách Nhà nước. Để triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 94, Cục Thuế tỉnh đang phối hợp với các sở, ngành, địa phương tích cực chuẩn bị và chủ động rà soát các đối tượng được xử lý nợ, đảm bảo công khai, minh bạch.

Triển vọng được mùa vụ lúa đông xuân

Vụ đông xuân 2019-2020, toàn tỉnh gieo trồng được 40.223,7 ha lúa. Thời tiết, khí hậu vụ đông xuân năm nay tương đối thuận lợi, tình hình sâu bệnh hại được kiểm soát, phòng trừ kịp thời nên cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Dự kiến, năng suất của hầu hết các loại cây trồng đều tăng; riêng cây lúa, tuy chưa có con số thống kê cụ thể nhưng qua tham quan, đánh giá bước đầu cho thấy các ruộng lúa khá đồng đều, số bông/dảnh, số hạt/bông cao, hạt to, chắc, sáng, tỷ lệ hạt lép thấp nên năng suất dự tính ở nhiều địa phương sẽ tăng nhẹ so với vụ đông xuân năm ngoái.

Lợi ích của việc sử dụng điện năng lượng mặt trời

Điện mặt trời không còn xa lạ đối với người tiêu dùng tại Việt Nam. Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình và doanh nghiệp ở tỉnh Ninh Bình cũng đang dần được quan tâm. Sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời sẽ góp phần tiết kiệm điện, tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh, đồng thời bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

Hội nghị xúc tiến sản xuất và liên kết tiêu thụ sản phẩm lúa hàng hóa

Ngày 26/5, tại hội trường UBND xã Khánh Thành, Trung tâm Khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư tỉnh phối hợp với xã Khánh Thành (Yên Khánh) tổ chức hội nghị xúc tiến sản xuất và liên kết tiêu thụ sản phẩm lúa hàng hóa. Dự hội nghị có lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư tỉnh; Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện; đại diện một số HTX trên địa bàn tỉnh.

Nỗ lực đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế của cả nhiệm kỳ

Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp trong giai đoạn này phải thu hẹp sản xuất, kinh doanh hoặc tạm ngừng hoạt động. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến mục tiêu tăng trưởng kinh tế của năm 2020 cũng như nhiệm kỳ 2015-2020. Tuy nhiên, với phương châm "Chống dịch như chống giặc", tỉnh Ninh Bình đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế để đảm bảo đạt mục tiêu tăng trưởng theo kịch bản đã đề ra.

Giải ngân vốn chính sách nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân

Ngay sau khi kết thúc thực hiện giãn cách xã hội theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các điểm giao dịch tại xã trở lại hoạt động bình thường và nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tiếp tục được giải ngân, hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn đầu tư phát triển kinh tế, vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch COVID-19 gây ra. Qua đó góp phần phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế của địa phương.

EVFTA: Muốn phóng trên 'cao tốc' thì phải làm tốt 'đường gom', 'lối mở'

Để doanh nghiệp (DN) và nền kinh tế có thể lên đường cao tốc hội nhập, chúng ta phải làm ngay những "đường gom", "lối mở" để thuận tiện tiến vào con đường chính. Đó chính là những luật, nghị định, thông tư nội luật hóa các cam kết, hoặc hướng dẫn cách thức tổ chức thực hiện các cam kết đó.

Nho Quan: Trà lúa đông xuân sớm mất mùa

Thời điểm này, trên 2.200 ha lúa đông xuân sớm của huyện Nho Quan đã cơ bản thu hoạch xong. Tuy nhiên, theo phản ánh của bà con, lúa năm nay mất mùa, năng suất chỉ đạt trên, dưới 50 tạ/ha.

Điện lực Ninh Bình diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

Ngày 23/5, tại huyện Yên Khánh, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN), xử lý sự cố lưới điện, an ninh thông tin và diễn tập an toàn lao động năm 2020. Tham gia diễn tập có đại diện Điện lực các huyện, thành phố và lực lượng Hotline (đội sửa chữa nóng) của Công ty.

Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công để kích cầu kinh tế

Trước tình hình dịch COVID -19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu và chưa có dấu hiệu dừng lại đã tác động xấu đến nền kinh tế trong nước. Để chặn đà suy giảm, kích thích tăng trưởng kinh tế, Chính phủ đang chỉ đạo đẩy mạnh các yếu tố hỗ trợ, trong đó nổi bật là giải ngân vốn đầu tư công vào các dự án trọng điểm. Tại Ninh Bình, tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng triển khai nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn, qua đó kịp thời giải ngân, thanh toán vốn đầu tư.

Phát triển chỉ dẫn địa lý Dứa Đồng Giao

Dứa Đồng Giao là đặc sản của Ninh Bình, có mặt trong sách Top 50 trái cây đặc sản nổi tiếng nhất Việt Nam. Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ đã quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00074 cho sản phẩm Dứa Đồng Giao. Tuy nhiên, đây chỉ là bước ban đầu để xác lập quyền sở hữu và những yếu tố pháp luật có liên quan, về lâu dài, để khai thác có hiệu quả tài sản trí tuệ này, nâng cao giá trị sản phẩm trên thị trường thì đơn vị quản lý và người dân trồng dứa còn nhiều việc phải làm.

Yên Khánh triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa 2020

Ngày 22/5, huyện Yên Khánh tổ chức hội nghị tổng kết vụ mùa 2019 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT; Huyện ủy, UBND huyện Yên Khánh; các xã, thị trấn và HTX nông nghiệp trên địa bàn; các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện