Thu ngân sách đạt kết quả khá cao

Qua 4 tháng đầu năm 2008, thu ngân sách trên địa bàn tỉnh Ninh Bình được 586 tỷ đồng, đạt 48,8% dự toán HĐND tỉnh, bằng 40,4% chỉ tiêu phấn đấu, tăng gần 270% so với cùng kỳ năm trước.

Ninh Bình - ổn định nguồn lương thực

Trước tình hình khủng hoảng lương thực trên toàn cầu, lãnh đạo một số nước đã có những giải pháp nhằm đảm bảo nguồn lương thực cho đất nước mình. Nước ta những năm qua không chỉ đảm bảo an ninh lương thực mà còn dư thừa xuất khẩu. Đối với tỉnh Ninh Bình, nguồn lương thực tương đối dồi dào do năng suất và sản lượng không ngừng tăng qua các năm.

Phát triển kinh tế-xã hội đạt nhiều kết quả

Phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XII, sáng 6/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, người dân và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế-xã hội năm 2007 và 4 tháng đầu năm đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Yên Khánh tích cực phòng trừ sâu cuốn lá

Thời tiết diễn biến phức tạp đã tạo điều kiện cho nhiều đối tượng sâu bệnh trên lúa xuất hiện trên địa bàn huyện Yên Khánh, đặc biệt là sâu cuốn lá.

Tiếp tục duy trì lãi suất cơ bản VND ở mức 8,75%

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa thông báo giữ nguyên mức lãi suất cơ bản Đồng Việt Nam (VND), theo đó kể từ ngày 1/5, lãi suất cơ bản VND vẫn là 8,75%/năm.

Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung tại Thành phố Ninh Bình

Trong những năm gần đây, tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm đang ngày càng phát sinh, phát triển mạnh với tốc độ lay lan nhanh không chỉ gây thiệt hại lớn cho ngành chăn nuôi mà còn đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người.

Siêu bão ở Ấn Độ Dương ảnh hưởng đến Việt Nam

Thêm một dấu hiệu bất thường của thời tiết năm nay khi siêu bão ở Ấn Độ Dương sẽ ảnh hưởng đến thời tiết nước ta trong ngày hôm nay hoặc ngày mai, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn (DBKTTV) cho biết.

576 tỷ đồng bảo vệ các loài thủy sinh quý hiếm

Đề án ''Bảo vệ các loài thủy sinh quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2020'', có tổng vốn đầu tư từ năm 2008 đến năm 2020 khoảng 576 tỷ đồng, vừa được Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ký quyết định phê duyệt.

Tiềm ẩn dịch bệnh từ những hố chôn lợn bệnh tai xanh

Hiện nay, hầu hết các tỉnh có dịch đều sử dụng biện pháp chôn lấp lợn dịch vì biện pháp này nhanh chóng, ít tốn kém. Hậu quả là ô nhiễm môi trường đang ngày càng trở nên trầm trọng tại những nơi tiêu hủy lợn mắc bệnh tai xanh.

Kim Sơn tích cực chuẩn bị phòng, chống lụt bão

Ngay từ cuối tháng 3, huyện Kim Sơn đã xây dựng xong phương án phòng, chống lụt bão năm 2008, trong đó xác định thực hiện tốt công tác "4 tại chỗ", chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương nhằm hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất tài sản, tính mạng của nhân dân do bão lụt gây ra.

ASEAN hợp tác đối phó với giá gạo tăng cao

Ngày 3/5, Hội nghị Bộ trưởng Thương mại ASEAN họp tại Bali (Inđônêxia) đã nhất trí hợp tác trong việc đối phó với tình trạng giá gạo tăng cao.

Giao ban trực tuyến phòng, chống dịch "tai xanh": Tìm giải pháp sống chung với dịch

Ngày 4/5, qua cầu truyền hình, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ NN - PTNT Cao Đức Phát đã có cuộc giao ban trực tuyến với 10 tỉnh, thành phố đang có dịch lợn tai xanh.

Dạy nghề, tạo việc làm cho lao động bị thu hồi đất

Với chính sách ưu đãi thu hút đầu tư, diện tích đất nông nghiệp trên địa bàn thị xã Tam Điệp bị thu hẹp dần. Việc dạy nghề, giải quyết việc làm cho người dân bị thu hồi đất luôn là vấn đề được cấp ủy, chính quyền thị xã quan tâm.

Điện hạt nhân tại Việt Nam: Không còn đường lùi

Việt Nam đang chuẩn bị cơ sở pháp lý, kỹ thuật để xây dựng hai nhà máy điện hạt nhân ở Ninh Thuận. Điện hạt nhân là giải pháp tối ưu cho vấn đề năng lượng của Việt Nam.

Cấp hạn ngạch nhập khẩu thêm 3.500 kg vàng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa đồng ý cấp bổ sung hạn ngạch nhập khẩu 3.500 kg vàng nguyên liệu năm 2008 cho một số ngân hàng thương mại, công ty kinh doanh vàng.

Triển lãm quy hoạch hai bờ sông Hồng

Mô hình toàn cảnh quy hoạch cơ bản phát triển khu vực sông Hồng, đoạn qua Hà Nội, sẽ được trưng bày tại Cung Thể thao Quần ngựa trong vòng 1 năm, từ ngày 9/5/2008-9/5/2009 để lấy ý kiến người dân Thủ đô và các nhà khoa học.

Dự báo cân đối cung - cầu các mặt hàng trọng yếu tháng 5

Tổ Ðiều hành giá cả thị trường trong nước của Chính phủ vừa tập hợp tình hình cân đối các mặt hàng trọng yếu để báo cáo Chính phủ.

Hỗ trợ 420 triệu đồng trồng rừng

Năm 2008, UBND tỉnh Ninh Bình quyết định hỗ trợ 420 triệu đồng cho việc trồng rừng phòng hộ và rừng sản xuất ở 2 huyện Nho Quan và Kim Sơn.

Việt Nam là thị trường tiềm năng của dịch vụ chuyển tiền

Sau chuyến thăm Việt Nam, bà Christina Gold, Chủ tịch tập đoàn dịch vụ chuyển tiền Western Union (WU), nhận xét Việt Nam có một môi trường kinh doanh hấp dẫn và là một thị trường nhiều tiềm năng.

Bất cập trong chuyển đổi mô hình quản lý điện ở Yên Khánh

Từ năm 2002, thực hiện sự chỉ đạo về việc chuyển đổi mô hình quản lý lưới điện hạ thế nông thôn, hầu hết các đơn vị trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã nghiêm túc chấp hành. Huyện Yên Khánh đã thành lập được 19 HTX điện lực và 4 doanh nghiệp kinh doanh điện.