Phần mềm chặn các trang Web độc hại

Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên hay sử dụng máy tính hoặc bạn đang điều hành một doanh nghiệp, chắc hẳn việc có một phần mềm cung cấp tính năng ngăn chặn truy cập vào những trang web sex hoặc những trang web độc hại sẽ là điều đáng quan tâm của bạn.

Thêm một phần mềm diệt virus nội ra mắt

Sau hai tháng chạy thử nghiệm sản phẩm trên diện rộng, chiều nay, 28-10, Công ty cổ phần An ninh An toàn thông tin CMC thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC chính thức ra mắt dòng sản phẩm diệt virus và bảo vệ máy tính CMC.

VNPT ra chính sách cước điện thoại "một giá"

Ngày 23/10, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) ban hành quyết định thống nhất hàng loạt các loại giá cước điện thoại trong nội mạng VNPT, theo mức "một giá": 1.000 đồng/1phút (đã có thuế VAT) cho hầu hết các loại dịch vụ điện thoại: cố định liên tỉnh, di động VinaPhone, di động MobiFone, CDMA, CityPhone...

Xây dựng thành công phần mềm tính cước tổng đài nội bộ

Các chuyên gia thuộc Trung tâm Công nghệ Phần mềm Thừa Thiên-Huế đã xây dựng thành công phần mềm tính cước tổng đài nội bộ, có tên gọi HS- PBX.

Các Website chia sẻ thông tin đỉnh cao

Với sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ Web 2.0, các thao tác lưu trữ, chia sẻ, khởi tạo và xuất bản nội dung cá nhân lên Web trở nên cực kỳ đơn giản và không tốn của bạn một đồng xu nào.

Triển khai 3G ở Việt Nam sẽ tốn hàng tỷ đô la

Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông (MIC) Lê Nam Thắng cho biết, đang hoàn tất các khâu cuối cùng để chuẩn bị cho cuộc thi tuyển cấp phép 3G dành cho 7 nhà cung cấp dịch vụ di động tại Việt Nam, vào đầu năm 2009.

Đổi số điện thoại cố định trên toàn quốc

Từ ngày 5/10/2008, VNPT là doanh nghiệp đầu tiên triển khai việc mở rộng kho số điện thoại cố định tại 55 tỉnh, thành phố, trong đó bao gồm cả Hà Nội mở rộng và TP Hồ Chí Minh.

Hàng ngàn website Việt có thể mất kiểm soát

Trung tâm an ninh mạng Bách Khoa (Bkis) vừa phát đi cảnh báo về lổ hổng nghiêm trọng của phần mềm Hosting Controller 7, có thể bị hacker lợi dụng để chiếm toàn bộ quyền kiểm soát máy chủ.

10 triệu USD cho ý tưởng thay đổi thế giới

"Gã khổng lồ tìm kiếm" Google vừa tuyên bố sẽ tặng thưởng 10 triệu USD cho bất kỳ ý tưởng nào có thể "thay đổi cả thế giới này bằng cách trợ giúp càng nhiều người càng tốt".

Ký hợp đồng cung ứng dịch vụ viễn thông công ích

Ngày 24/9, Quỹ dịch vụ viễn thông công ích Việt Nam đã ký kết hợp đồng đặt hàng cung ứng dịch vụ viễn thông công ích năm 2008 với 4 doanh nghiệp với tổng giá trị hợp đồng hơn 1.200 tỷ đồng.

Ổ cứng tí hon 1,8 inch đạt kỷ lục 250 GB

Máy nghe nhạc dùng ổ cứng như Microsoft Zune hay iPod Classic hiện cũng chỉ đạt 160 GB. HDD của Toshiba không chỉ tăng khả năng lưu trữ cho thiết bị MP3 lên 1/4 terabyte mà còn giúp các hãng máy tính sản xuất laptop nhẹ và mỏng hơn.

Chương trình "Tăng tốc cùng MegaVNN"

Từ ngày 16-9 đến 30-10-2008, Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT) triển khai đợt khuyến mại với tên gọi "Tăng tốc cùng MegaVNN" dành cho các khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ ADSL MegaVNN và các khách hàng điện thoại cố định của VNPT trên cả nước.

Hướng dẫn, chuyển giao phần mềm văn phòng bản quyền của Microsoft Office

Ngày 18/9, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hướng dẫn, chuyển giao bản quyền phần mềm văn phòng của Microsoft cho các cán bộ, kỹ thuật viên quản trị mạng của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh do Bộ Thông tin và Truyên thông cấp phát.

VinaPhone tặng tiền cho thuê bao trả trước đăng ký thông tin cá nhân

Công ty Dịch vụ Viễn thông (VinaPhone) cho biết, từ nay đến hết ngày 31-10-2008, VinaPhone tặng tiền cho các thuê bao trả trước khi đăng ký thông tin cá nhân.

EVN đầu tư 8,3 triệu USD xây dựng hệ thống quản lý tài chính và vật tư

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Indra (Tây Ban Nha) vừa ký kết hợp đồng thực hiện việc hiện đại hóa quản lý tài chính và nguồn lực trong ngày hôm qua, 11-9 tại Hà Nội. Tổng trị giá dự án của hợp đồng hơn 8,3 triệu USD.

Google mang Internet vệ tinh đến cho 3 tỷ người nghèo

Hãng tìm kiếm Mỹ vừa cùng một số nhà đầu tư triển khai 16 vệ tinh Thales Alenia quỹ đạo thấp để mang kết nối đến các quốc gia chưa có mạng rộng khắp, ước tính bằng nửa dân số thế giới.

Triển khai kế hoạch cung ứng dịch vụ viễn thông công ích năm 2008

Ngày 10/9, Sở thông tin & truyền thông Ninh Bình tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch cung ứng dịch vụ viễn thông công ích (DVVTCI) năm 2008.

VNPT ban hành gói cước di động trả trước mới

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa ban hành gói cước mới đối với dịch vụ di động trả trước của hai mạng di động MobiFone và VinaPhone. Theo đó, thời hạn sử dụng của thuê bao trả trước khi hòa mạng kéo dài đến một năm.

IE 8 "ngốn" nhiều RAM hơn cả Windows XP

Phiên bản trình duyệt IE 8 Beta 2 của Microsoft tiêu tốn 380 - 400 MB bộ nhớ, gấp đôi IE 7 và Firefox, trong khi cả hệ điều hành Windows XP chỉ chiếm khoảng 200 MB.

Khai trương Chợ điện tử hàng thủ công mỹ nghệ Ninh Bình

Thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy Ninh Bình về đẩy mạnh trồng, chế biến cói, thêu ren và chế tác đá mỹ nghệ, Liên minh HTX Ninh Bình phối hợp với tổ chức phát triển Hà Lan (SNV), Hiệp hội thủ công mỹ nghệ Việt Nam xây dựng trang Website: http://www.ninhbinhcraft.com (tên tiếng việt http:www.myngheninhbinh.com.) nhằm quảng bá và bán hàng tiểu thủ công mỹ nghệ cho các doanh nghiệp và HTX trực tuyến qua mạng.