Khẳng định thương hiệu xi măng Tam Điệp trên thị trường

Những ngày đầu năm 2009, công nhân tại các phân xưởng sản xuất của Công ty xi măng Tam Điệp đều hăng hái thi đua lao động sản xuất. Trên gương mặt của mỗi cán bộ, CNVC hiện rõ sự phấn khởi, niềm vui sau một năm phấn đấu vượt qua bao khó khăn, thử thách để đạt được những kết quả quan trọng trong sản xuất, kinh doanh.

Khẳng định thương hiệu xi măng Tam Điệp trên thị trường

Đóng bao sản phẩm xi măng Tam Điệp.

Ông Phạm Đình Hòe, Giám đốc Công ty xi măng Tam Điệp cho biết: Sau 4 năm đi vào sản xuất, đời sống của cán bộ, CNVC, lao động được nâng lên và quan trọng hơn là Công ty đã góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong năm, Công ty đã sản xuất được 2.499.000 tấn sản phẩm các loại. Tổng sản lượng tiêu thụ là 1.665.000 tấn. Thị trường tiêu thụ được mở rộng. Tổng doanh thu đạt 1.053 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 64,5 tỷ đồng (đạt 117,7% chỉ tiêu ngân sách). Thu nhập bình quân cả năm của cán bộ, CNVC đạt hơn 5,3 triệu đồng/người/tháng.

 

Tuy vậy, hoạt động sản xuất, kinh doanh năm qua của Công ty cũng đã gặp không ít khó khăn do tình hình kinh tế thế giới cũng như trong nước có nhiều diễn biến phức tạp; lạm phát tăng đã làm cho giá cả các loại vật tư, nguyên liệu, dịch vụ đầu vào như: Xăng, dầu, than, thạch cao, vỏ bao... tăng. Bên cạnh đó, sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường đã đặt ra nhiệm vụ cho Công ty là phải coi trọng công tác đầu tư phát triển, áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và giá thành hợp lý để tăng tính cạnh tranh. Cán bộ, CNVC của Công ty đã phát huy nội lực, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, lao động sáng tạo đạt hiệu quả cao trong sản xuất và kinh doanh.

 

Với dây chuyền sản xuất hiện đại, công suất 1,4 triệu tấn/năm, có hệ thống tự động hóa và ứng dụng công nghệ thông tin ở mức độ cao, từ khâu phối liệu nung clinker đến công đoạn nghiền xi măng và hệ thống đóng bao hoàn toàn tự động..., tất cả các công đoạn được kiểm soát, vận hành tại phòng Điều khiển trung tâm thông qua mạng xử lý vi tính. Do đó sản phẩm của Xi măng Tam Điệp đã được Cục Tiêu chuẩn - đo lượng - chất lượng Việt Nam cấp giấy chứng nhận. Thương hiệu xi măng Tam Điệp đã và đang từng bước tạo dựng được uy tín của mình trên thị trường và được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Sản phẩm của Xi măng Tam Điệp được tiêu thụ thông qua hệ thống các nhà phân phối trên toàn quốc và là sự lựa chọn hàng đầu cho những công trình lớn của đất nước cũng như trong các công trình xây dựng dân dụng.

 

Để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, Công ty thường xuyên phát động các phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ, CNVC, lao động nhằm phát huy các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đạt hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Năm 2009, Công ty đã đề ra phương hướng sản xuất, kinh doanh phù hợp với nhu cầu thị trường và năng lực của Công ty. Chú trọng công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực để không ngừng nâng cao trình độ quản lý, trình độ chuyên môn, kỹ thuật và tay nghề cho người lao động; vận hành thiết bị an toàn, vượt năng suất thiết kế. Phấn đấu thực hiện mục tiêu đề ra là: Sản xuất 1.320.000 tấn clinker, nghiền 1.122.000 tấn xi măng; sản lượng tiêu thụ đạt 1.562.000 tấn; doanh thu đạt 1.057 tỷ đồng, nộp ngân sách 70 tỷ đồng.

 

Năm 2009 sẽ có nhiều cơ hội và thách thức, cán bộ, CNVC Công ty xi măng Tam Điệp đang nỗ lực phấn đấu với mục tiêu "Vì lợi ích khách hàng và chất lượng công trình", tiếp tục khẳng định thương hiệu xi măng Tam Điệp trên thị trường.

 

Bài, ảnh: Đức Lam