Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm TTATGT quý III năm 2018

Ngày 11/10, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2018. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các thành viên Ủy ban ATGT quốc gia, đại biểu các bộ, ngành trung ương.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm TTATGT quý III năm 2018

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình.

Tại điểm cầu Ninh Bình, dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng dự có các thành viên Ban ATGT tỉnh, các sở, ngành có liên quan.

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia: 9 tháng đầu năm 2018, toàn quốc xảy ra 13.242 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết hơn 6.000 người, bị thương trên 10.000 người. So với cùng kỳ năm 2017, TNGT giảm cả 3 tiêu chí; số vụ, số người chết và bị thương. Có 38 địa phương có số người chết vì TNGT giảm so với cùng kỳ năm trước; trong đó có 19 địa phương giảm trên 10%.

Tuy nhiên, vẫn còn 23 địa phương có số người chết vì TNGT tăng so với cùng kỳ năm 2017. Công tác đảm bảo trật tự ATGT vẫn diễn biến phức tạp, còn xảy ra nhiều vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, làm chết và bị thương nhiều người, gây thiệt hại lớn về tài sản. Tình trạng "xe dù, bến cóc" cạnh tranh không bình đẳng với dịch vụ xe chở khách tuyến cố định có xu hướng tăng mạnh, gây mất trật tự ATGT, ùn tắc giao thông trong các đô thị lớn vẫn còn diễn biến phức tạp.

Tại Ninh Bình, từ đầu năm đến nay, trật tự ATGT được bảo đảm. 9 tháng, toàn tỉnh xảy ra 117 vụ TNGT làm chết 24 người, bị thương 93 người; so với cùng kỳ năm trước giảm 3 vụ, 2 người chết và 3 người bị thương; trong đó đường bộ xảy ra 114 vụ làm 23 người chết và 92 người bị thương; đường sắt 3 vụ, làm 1 người chết và 2 người bị thương; không xảy ra tai nạn giao thông đường thủy. Trên địa bàn tỉnh không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài.

Tại hội nghị, đại diện các bộ, ngành, các tỉnh, thành phố đã phát biểu tập trung phân tích những hạn chế, bất cập trong công tác bảo đảm trật tự ATGT; đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn công tác bảo đảm trật tự ATGT thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã biểu dương những nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Đồng chí nhấn mạnh: tình hình TNGT đã được kiềm chết nhưng vẫn diễn biến phức tạp, nhiều vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người chết và bị thương. Nhiều hành vi vi phạm các quy định về TTATGT như: sử dụng rượu bia khi lái xe, phóng nhanh vượtẩu, xe dù, bến cóc, phương tiện chở quá tảitrọng… vẫn còn diễn ra.

Trước thực trạng trên, để thực hiện tốt công tác bảo đảm TTATGT từ nay đến cuối năm đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về TTATGT, xây dựng nếp sống văn hóa giao thông. Xây dựng, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật về TTATGT. Thực hiện tốt việc kiểm soát tải trọng xe, sát hạch và đào tạo lái xe.

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến TNGT và ùn tắc giao thông. UBND các tỉnh, thành phố làm tốt việc quy hoạch giao thông, xóa bỏ các điểm đen về TNGT. Ban ATGT các tỉnh, thành phố tham mưu để UBND cùng cấp chỉ đạo thực hiện tốtcác giải pháp bảo đảm TTATGT, quản lý tải trọng xe và quản lý hành lang ATGT; tăng cường bảo vệ hành lang ATGT đường bộ, đường sắt; gắn và xử lý trách nhiệm người đứng đầu trong việc bảo đảm TTATGT. Phấn đấu giảm TNGT ở cả ba tiêu chí và chống ùn tắc giao thông trên các tuyến đường.

Mạnh Dũng- Anh Tuấn

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện