Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà gia đình có nạn nhân thương vong do TNGT tại huyện Kim Sơn

Sáng 16/11, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh đã đến thăm, tặng quà gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông là gia đình chị Vũ Thị Nhung (sinh năm 1979, xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn).

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà gia đình có nạn nhân thương vong do TNGT tại huyện Kim Sơn

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho gia đình chị Vũ Thị Nhung.

Cùng đi có đại diện Ban ATGT tỉnh; lãnh đạo huyện Kim Sơn; xã Ân Hòa. Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày "Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018".

Gia đình chị Vũ Thị Nhung có chồng và con trai bị tai nạn giao thông vào dịp tết năm Bính Thân 2016, trong khi đi xe máy sang đường tại QL10 đã va chạm mạnh với xe taxi, khiến 2 bố con tử vong. Bản thân chị Nhung và 1 người con gái út bị ảnh hưởng của chất độc hóa học, hiện 3 mẹ con chị Nhung chưa có nhà ở, phải đi ở nhờ trong căn nhà cũ, dột nát. Nguồn thu nhập chính trông chờ vào nguồn trợ cấp đối tượng chất độc hóa học của chị Nhung là hơn 800.000đ/tháng.

Hiện nay, chị Nhung đang sống cùng 2  người con, một con đang học lớp 9 và 1 con đang học lớp 1. Bản thân chị Nhung và 1 người con gái út bị ảnh hưởng của chất độc hóa học do di truyền từ người cha và ông ngoại trước đây đi bộ đội bị nhiễm chất độc hóa học.

Đến thăm gia đình chị Vũ Thị Nhung, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh đã ân cần hỏi thăm, chia sẻ, động viên chị và người thân cố gắng vượt qua nỗi đau, mất mát và sớm vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, đồng chí đặc biệt quan tâm tới vấn đề nhà ở của gia đình. Đồng chí đề nghị huyện Kim Sơn, xã Ân Hòa rà soát các nguồn kinh phí, huy động các tổ chức, đoàn thể tham gia ngày công,... để có thể hỗ trợ tốt nhất cho gia đình chị Nhung sớm xây dựng nhà ở. Tỉnh cũng sẽ căn cứ vào các quy chế, quy định để xem xét, huy động 1 phần kinh phí từ các nguồn, quỹ an sinh xã hội để hỗ trợ cho gia đình xây dựng nhà mới.

Đồng chí cũng đề nghị chính quyền địa phương sớm quan tâm, làm các chế độ chất độc hóa học cho cháu bé con chị Nhung được hưởng theo đúng quy định.

Nhân dịp này, thay mặt Ban ATGT tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng gia đình món quà trị giá 15 triệu đồng là tiền mặt.

*Chiều cùng ngày, đại diện Ban ATGT tỉnh đã tổ chức đoàn đi thăm hỏi, tặng quà gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn tại xã Gia Hưng (Gia Viễn). Đoàn do đồng chí Lê Trọng Thành, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh làm trưởng đoàn; cùng đi có lãnh đạo huyện Gia Viễn, xã Gia Hưng.

Đoàn thăm, tặng quà gia đình anh

Đoàn thăm, tặng quà gia đình anh Nguyễn Văn Cường.

Đoàn đã đến thăm gia đình anh Nguyễn Văn Cường, có vợ, con trai và mẹ vợ tử vong, con gái bị thương do TNGT hồi tháng 4/2018. Anh Nguyễn Văn Cường cũng là hộ gia đình có khó khăn về nhà ở, công việc lại không ổn định.

Nhân dịp này, Ban ATGT tỉnh đã trao tặng 15 triệu đồng cho gia đình. Bên cạnh đó, đoàn cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất để động viên, hỗ trợ gia đình cả về vật chất và tinh thần; tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông, nhất là giao thông đường bộ để giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại, tổn thất về người, tài sản do tai nạn giao thông gây ra. Tỉnh cũng sẽ có những hỗ trợ kinh phí để giúp gia đình xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống.

Đây là hoạt động nhằm động viên, chia sẻ những mất mát đau thương với gia đình, góp phần giúp gia đình vượt qua nỗi đau, khắc phục khó khăn để vươn lên ổn định cuộc sống. 

Tin, ảnh: Kiều Ân - Anh Tuấn