Doanh nghiệp tư nhân Lan Phát Đạt: Dấu ấn 20 năm

"Làm cho cuộc sống của mỗi người trở nên đẹp hơn đó là tiêu chí của tôi khi bước chân vào kinh doanh từ những ngày đầu tiên. Có lẽ quan điểm sống này đã giúp tôi tìm đến những thương hiệu uy tín, chất lượng với mong muốn mình sẽ phục vụ tốt nhất cho khách hàng" - Đó cũng là triết lý kinh doanh của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Hương Lan, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Lan Phát Đạt.

Doanh nghiệp tư nhân Lan Phát Đạt: Dấu ấn 20 năm

Giám đốc Doanh nghiệp Lan Phát Đạt tư vấn, giới thiệu sản phẩm với khách hàng.

Phải hết gần nửa buổi sáng chờ đợi chúng tôi mới làm việc được với chị Hương Lan, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Lan Phát Đạt, Tổng đại lý độc quyền Everon tại Ninh Bình. Nhìn qua cách chị nói chuyện tư vấn cho khách, sắp xếp nâng niu những mặt hàng trong quầy một cách trân quý, tỉ mỉ, tôi hiểu rằng đây là một mẫu người phụ nữ năng động, nhiệt tình và có tâm.

Vừa ngồi xuống bàn làm việc, chị đã giải thích: Công ty sắp kỷ niệm 20 năm thành lập đại lý tại Ninh Bình nên có nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại dành cho khách hàng. Mấy ngày nay, hàng về nhiều, khách đông nên tôi không có thời gian để ăn một bữa cơm thoải mái với gia đình, tất cả thời gian tâm huyết của tôi đều dành cho khách hàng. Tôi luôn xác định mình là người phục vụ phải tận tâm, uy tín. Thế nên có nhiều người khách đã đồng hành với tôi suốt 20 năm qua.

Được thành lập từ năm 1998, đến nay Doanh nghiệp tư nhân Lan Phát Đạt đã tròn 20 năm hoạt động. "20 năm không phải là quá dài đối với lịch sử của một doanh nghiệp cũng như cuộc đời của một con người. Nhưng chúng tôi tự hào rằng, trong khoảng thời gian đó, chúng tôi đã trở thành một trong những doanh nghiệp thành công ở lĩnh vực kinh doanh cũng như cung cấp cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình các sản phẩm uy tín, chất lượng của Everon, phục vụ tốt nhất cho cuộc sống của hàng triệu người dân".

20 năm thành lập Tổng đại lý Everon tại Ninh Bình đã đánh dấu một mốc quan trọng trên chặng đường phát triển của Doanh nghiệp tư nhân Lan Phát Đạt nói chung và nữ doanh nhân Nguyễn Thị Hương Lan nói riêng. Chị kể lại những kỷ niệm: Tốt nghiệp Trường Trung cấp nghệ thuật Hà Nam Ninh nhưng tôi lại không theo nghề mà làm việc tại Ty Thương nghiệp của tỉnh.

Có một công việc nhà nước thời đó là hãnh diện lắm nhưng kinh tế khó khăn nên năm 1992 tôi quyết định xin nghỉ để ra kinh doanh. Ban đầu cũng hoang mang lắm vì chưa biết phải làm như thế nào, nhưng được sự đồng tình của gia đình và sự giúp đỡ của bạn bè, tôi bắt đầu kinh doanh quần áo thời trang. Sau đó, ngành chăn ga gối đệm đã chọn tôi. Đây là lĩnh vực đúng sở trường mình ưa thích. Niềm đam mê kinh doanh đã giúp tôi dần dần phát triển.

Trải qua biết bao sóng gió, gian nan, cuối cùng cuộc sống đã mỉm cười với chị khi năm 1998 chị đã được chọn làm Tổng đại lý cho Công ty Everpia Hàn Quốc chuyên sản xuất chăn, ga, gối, đệm thương hiệu Everon. Tôi băn khoăn về việc thời điểm đó, mặt bằng xã hội chung của người dân tỉnh Ninh Bình còn mới chỉ dừng ở mức "ăn no, mặc ấm" làm sao có thể nghĩ đến những mặt hàng xa xỉ như Everon.

Nhưng chị Hương Lan giải thích: "Tôi không muốn chọn con đường đi như mọi người, tôi muốn tạo nên sự khác biệt. Có thể ban đầu là khó khăn, là phải cạnh tranh khốc liệt nhưng tôi tin rằng người tiêu dùng dần dần sẽ nhận ra được các giá trị đích thực của sản phẩm để sử dụng. Chính vì vậy, dù khó khăn đến mấy tôi vẫn luôn kiên trì với nhãn hàng này, không bán hàng giả, hàng nhái để chạy theo lợi nhuận làm mất uy tín của Công ty cũng như uy tín của doanh nghiệp mình".

 Như vậy với số vốn ban đầu khiêm tốn, sau 20 năm xây dựng và phát triển dưới bàn tay chèo lái của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Hương Lan, đến nay đã xây dựng được một siêu thị chăn ga lớn nhất tỉnh Ninh Bình. Năm 2017, Doanh nghiệp Lan Phát Đạt đạt giải tổng đại lý xuất sắc khu vực miền Bắc của Everon và nhiều năm liên tục doanh nghiệp nằm trong top những tổng đại lý có doanh số cao nhất hệ thống. 

Một điều làm tôi ấn tượng với nữ doanh nhân Hương Lan là chị luôn theo đuổi phương châm "Làm điều thiện để kinh doanh tốt". Không đợi đến khi thành công hay có thật nhiều tiền chị mới làm công tác từ thiện xã hội. Hàng năm, chị luôn tham gia ủng hộ các phong trào của thiếu nhi thành phố như: giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng, cuộc thi "Tiếng hát hoa phượng đỏ", tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu.

Đặc biệt, với vai trò là thành viên Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ doanh nhân nữ, chị Hương Lan đã có đóng góp quan trọng cùng với Câu lạc bộ xây dựng nhà tình nghĩa cho 1 hộ chính sách của huyện Kim Sơn. Mục tiêu của Câu lạc bộ hướng tới là mỗi năm sẽ xây dựng được một ngôi nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, hộ chính sách ở các địa phương. Ngoài ra, chị cũng cùng với cộng đồng doanh nhân trong tỉnh đóng góp vào Quỹ an sinh xã hội của tỉnh Ninh Bình.

Bài, ảnh: Bảo Yến