Chuyên đề "Tôi yêu Việt Nam" trong cấp học giáo dục mầm non

Sáng 16/12, tại Trường Mầm non thị trấn Thiên Tôn (Hoa Lư), Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức chuyên đề "Tôi yêu Việt Nam" trong cấp học giáo dục mầm non.

Chuyên đề

Phần thi giao lưu với gia đình giao thông.

Dự buổi chuyên đề có đại diện Phòng Giáo dục mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo huyện Hoa Lư; 170 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố và cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non trong tỉnh.

Chương trình "Tôi yêu Việt Nam" được phát sóng trên truyền hình bắt đầu từ năm 2004. Từ năm 2020, "Tôi Yêu Việt Nam" trở lại với phiên bản mới "Vui giao thông", tập trung vào lứa tuổi mẫu giáo.

Cùng với việc phát sóng trên truyền hình, Honda Việt Nam đã phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai thí điểm chương trình đào tạo trực tiếp tại 15 trường mầm non thuộc 5 tỉnh, thành phố trong năm học 2020 - 2021.

Năm học 2021 - 2022, chương trình được triển khai mở rộng cho các em lứa tuổi mẫu giáo tại 23 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có Ninh Bình. 

Chương trình gồm các nội dung đào tạo, tập huấn cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; trang bị tài liệu, thiết bị, mô hình học cụ trực quan cho các nhà trường; tổ chức hội thi "Bé cùng cha mẹ thực hiện ATGT"; sử dụng các tài liệu điện tử, phim hoạt hình hấp dẫn, sinh động và phù hợp với lứa tuổi để trẻ chơi mà học; hướng dẫn một số kỹ năng khi tham gia giao thông, cách đội mũ bảo hiểm đúng, làm chuyện tranh về ATGT...

Tại buổi chuyên đề "Tôi yêu Việt Nam",  các trẻ mầm non từ 3-5 tuổi, giáo viên, phụ huynh học sinh Trường Mầm non thị trấn Thiên Tôn đã thể hiện hiểu biết, kỹ năng giáo dục trẻ về kiến thức an toàn giao thông qua các phần thi: Màn thi chào hỏi; trắc nghiệm tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ; bé và kỹ năng tham gia giao thông; giao lưu gia đình với giao thông; thể hiện năng khiếu. 

Thông qua chương trình "Tôi yêu Việt Nam" đã tạo sân chơi bổ ích giúp trẻ có hiểu biết về luật giao thông, hình thành thói quen, hành vi đúng bảo vệ chính mình và những người xung quanh khi tham gia giao thông, hướng đến một xã hội giao thông văn minh và an toàn.

Đồng thời, từ việc tham gia chương trình cũng rèn luyện cho trẻ tính kỷ luật, tự tin, hoạt bát, nhanh nhẹn, kỹ năng làm việc nhóm, khích lệ niềm vui đến trường. 

Huy động sự tham gia tích cực của gia đình và xã hội, tạo sự thống nhất trong giáo dục an toàn giao thông cho trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non.

Hồng Vân- Minh Quang