Chùa Hương sẽ có lễ hội hoa súng, nâng giá vé lên trên 50%

Theo đại diện UBND huyện Mỹ Đức, Hà Nội, mùa lễ hội năm 2017, danh thắng Chùa Hương hy vọng đón khoảng 1,3-1,5 triệu lượt khách tới vãn cảnh, lễ chùa dù tăng giá vé.

Chùa Hương sẽ có lễ hội hoa súng, nâng giá vé lên trên 50%

Dòng người trên suối Yến.

Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Nguyễn Văn Hậu cho hay, giá vé thắng cảnh chùa Hương năm nay sẽ tăng trên 50% tức 80.000 đồng/vé. Trong khi, giá vé đò là 50.000 đồng/người.

Hiện nay, du khách không chỉ đến chùa Hương vào dịp đầu năm, mà vào những tháng cuối năm, khách du lịch cũng nườm nượp đổ về suối Yến để được thả hồn thư thái trên dòng suối Yến với mùa hoa súng thanh bình.

Theo ông Nguyễn Văn Hậu, huyện Mỹ Đức đã có kế hoạch mở rộng diện tích trồng hoa và tiến tới tổ chức lễ hội hoa súng.

Trong mùa lễ hội đầu năm nay, Chùa Hương sẽ cho in chìm hình hoa súng trên tất cả các cụm pano treo dọc suối Yến.

Khai hội từ ngày mùng 6 Tết âm lịch tới hết tháng 3 âm lịch, năm nay, UBND huyện Mỹ Đức cũng tiếp tục yêu cầu các nhà hàng tuyệt đối không bán thịt động vật hoang dã, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đồng thời để đảm bảo an toàn cho du khách đi suối Yến, Ban tổ chức lễ hội yêu cầu tất cả xuồng đò đều phải có phao cứu sinh.

Ngoài ra, một điểm mới của lễ hội Chùa Hương năm nay là sẽ miễn phí phí vệ sinh cho du khách và đảm bảo sạch sẽ.

"Đây là nỗ lực lớn của huyện và Ban tổ chức vì chi phí cho một nhà vệ sinh ở trên núi rất tốn kém, nước sạch lên đến 600.000 đ/m3"- ông Nguyễn Văn Hậu cho biết.

(Nguồn: Vietnamtourism)