Đòn bẩy giúp xã nghèo vươn lên

Tiết trời sang thu mát mẻ, dễ chịu khiến không khí lớp học nghề móc sợi xuất khẩu của phụ nữ xã Ninh Xuân (Hoa Lư) như sôi nổi hơn.

Kinh nghiệm tổ chức Đại hội điểm MTTQ cấp cơ sở ở Ninh Bình

Đến ngày 16-9-2008, tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành Đại hội điểm cấp cơ sở ở 8 xã, phường, gồm: Phường Thanh Bình, các xã: Đông Sơn, Yên Thắng, Sơn Thành, Ninh Thắng, Khánh Cường, Đồng Hướng, Gia Lập.

Tổng Bí thư: Đưa quan hệ Việt - Lào lên tầm cao mới

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh khẳng định Việt Nam quyết tâm làm hết sức mình cùng với phía Lào đưa mối quan hệ Việt Nam-Lào lên tầm cao mới và nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Lào anh em đã giành được trong công cuộc xây dựng Tổ quốc.

Ninh Bình: Vượt mức bình quân GDP theo đầu người khu vực đồng bằng sông Hồng

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh vừa tiến hành sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và đánh giá: "Đã giành được những kết quả quan trọng…" trên các lĩnh vực hoạt động.10/15 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt chỉ tiêu Đại hội XIX đề ra đến năm 2010, trong đó nổi bật nhất là vượt mục tiêu GDP bình quân đầu người của khu vực các tỉnh đồng bằng sông Hồng.

Giảm nghèo ở Hội nông dân xã Yên Sơn

Xóa dần hội viên nghèo, tăng số lượng hội viên khá và giàu là một trong những nội dung quan trọng được Hội Nông dân xã Yên Sơn (thị xã Tam Điệp) chú trọng triển khai trong thực hiện chương trình phát triển kinh tế hàng năm.

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết ĐH Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XIX

Ngày 19/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Cô bé tật nguyền ham học

14 tuổi, Lương Thị Hoài (xã Liên Sơn - Gia Viễn) mới học lớp 2, nhưng điều này là sự cố gắng ngoài sức tưởng tượng của gia đình và chính bản thân Hoài - một đứa trẻ bị liệt cả hai chân từ nhỏ.

Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình lần thứ IV

Sáng 18/9, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2008-2013 đã diễn ra tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh.

Trợ cấp khó khăn cho người có mức lương thấp

Ngày 15-9, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định trợ cấp khó khăn đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang có mức lương thấp, đời sống khó khăn. Theo đó, thực hiện trợ cấp khó khăn với mức 270.000 đồng/người, trả theo kỳ lương trong ba tháng (tháng 10, tháng 11 và tháng 12-2008), kể từ ngày 1-10-2008 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương thuộc lực lượng vũ trang có mức lương thấp, đời sống khó khăn.

Những miền quê nơi Bác về thăm

Trong khoảng 15 năm từ tháng 1-1946 đến tháng 7-1960, Đảng bộ và nhân dân Ninh Bình vinh dự và tự hào đã 5 lần được đón Bác Hồ về thăm.

Phát huy sức mạnh tổng hợp phòng, chống tội phạm

Sau 10 năm thực hiện công tác xây dựng mô hình, cá nhân điển hình tiên tiến trong phòng, chống tội phạm, cả nước đã có 708 mô hình, tổ chức quần chúng hoạt động trong phong trào phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, bảo vệ an ninh trật tự.

Người cựu chiến binh làm theo lời Bác

Đó là ông Trịnh Xuân Ứng, Chi hội trưởng Chi hội CCB thôn Hành Cung, xã Ninh Thắng, huyện Hoa Lư.

Đổi mới công tác cán bộ ở Đảng bộ thành phố Ninh Bình

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân thành phố Ninh Bình đã giành nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, đạt và vượt 9/15 mục tiêu chủ yếu do Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII đã đề ra.

Hội nông dân Yên Khánh với các phong trào thi đua

Những năm qua, Hội Nông dân huyện Yên Khánh đã tập trung chỉ đạo vận động cán bộ, hội viên bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp, đẩy mạnh các phong trào thi đua, đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động, phương thức lãnh đạo, xây dựng hội vững mạnh.

Tăng lương hưu, trợ cấp từ 1/10/2008

Theo Nghị định mới được Chính phủ ban hành ngày 12/9, từ ngày 1/10/2008, mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng sẽ tăng thêm 15% đối với 4 nhóm đối tượng.

Tổng Bí thư vui Trung thu với thiếu nhi Trà Vinh

Trong chuyến về thăm và làm việc tại Trà Vinh, tối 13/9, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến vui Trung thu và tặng quà cho hơn 300 cháu thiếu nhi học sinh giỏi, đại diện cho 130.000 thiếu nhi các dân tộc của tỉnh.

Thông tư hướng dẫn một số quy định về thi nâng ngạch công chức.

Bộ Nội vụ vừa có Thông tư hướng dẫn một số quy định về thi nâng ngạch công chức.

Một Chủ tịch Hội nông dân năng động

Anh Nguyễn Văn Thám ở phường Bích Đào (thành phố Ninh Bình) đã có trên 10 năm tham gia công tác Hội Nông dân, trong đó có 6 năm làm Chủ tịch Hội. Năng động, nhiệt tình, tâm huyết với phong trào, anh đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của Hội Nông dân phường.

Thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu

Nhân dịp tết Trung thu năm 2008, đại diện lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đã tổ chức đi thăm, tặng quà thiếu nhi một số nơi trong tỉnh.

Chính phủ tham vấn các chuyên gia kinh tế

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các chuyên gia kinh tế trong nước góp ý cụ thể về nhiệm vụ chỉ đạo, điều hành kinh tế, xã hội trong thời gian tới, nhất là về quản lý tiền tệ, đầu tư, các vấn đề về xuất khẩu; và an sinh xã hội.