Bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ quản lý, giáo viên về tài liệu giáo dục an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ

Sáng 28/10, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty TNHH Thanh Hải (Honda Thanh Hải) và Trường Tiểu học Trần Phú (thành phố Tam Điệp) đã tổ chức lớp Bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ quản lý, giáo viên về tài liệu giáo dục an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ, năm học 2019-2020; tập huấn kiến thức an toàn giao thông và lái xe an toàn cho trên 60 người là cán bộ quản lý, chuyên viên các phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các trường tiểu học, giáo viên bậc tiểu học trong toàn tỉnh.

Bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ quản lý, giáo viên về tài liệu giáo dục an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ

Đại diện công ty Honda Thanh Hải hướng dẫn trẻ em cách ngồi an toàn trên xe máy trong tiết chào cờ.

Năm học 2019-2020, tỉnh Ninh Bình là 1 trong 42 tỉnh, thành phố được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn tiếp tục triển khai chương trình giáo dục "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" dành cho các em học sinh tiểu học.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được tập huấn theo giáo trình "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" được Vụ Giáo dục tiểu học, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông- Bộ Công an, Honda Việt Nam xây dựng dựa trên thực tế giao thông liên quan đến trẻ em, thực trạng tham gia giao thông của các em và Luật giao thông đường bộ hiện hành.

Nội dung phù hợp với nhận thức của học sinh, hình thức thể hiện qua tranh vẽ, phương pháp giảng giải sinh động, khoa học. Kết cấu giáo trình gồm 12 bài học thuộc các chủ đề: Đi bộ an toàn; Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; Ngồi an toàn trên xe máy và xe đạp, trong xe ô tô và trên các phương tiện giao thông đường thủy; Nguy hiểm khi vui chơi ở những nơi không an toàn; Biển báo hiệu đường bộ; Đi xe đạp an toàn và dự đoán để tránh các tình huống nguy hiểm…

Đồng thời, gần 1.500 học sinh Trường Tiểu học Trần Phú được nhà trường phối hợp với Công ty TNHH Thanh Hải tổ chức nội dung "Vui học an toàn giao thông" qua tiết mục văn nghệ, hướng dẫn các kỹ thuật đội mũ bảo hiểm an toàn; đi và ngồi xe máy an toàn; cách điều khiển phương tiện bằng xe máy, xe đạp an toàn… ngay trong tiết chào cờ, giúp các em trang bị thêm những kiến thức về tham gia giao thông an toàn.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm xây dựng ý thức và những kỹ năng tham gia giao thông văn minh và an toàn cho thế hệ công dân tương lai. Sau lớp bồ dưỡng, các trường tiểu học xây dựng kế hoạch, tổ chức dạy lồng ghép, tích hợp tài liệu "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 từ tuần 3 tháng 11/2019 vào các tiết học, hoạt động giáo dục linh hoạt, phù hợp, thiết thực, hiệu quả.

Tin, ảnh: Hồng Vân

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện