Hội Cựu chiến binh huyện Gia Viễn: Đổi mới công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ

Thấm nhuần lời Bác Hồ dạy "Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và cần thiết", thời gian qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Gia Viễn đã không ngừng đổi mới, sáng tạo trong công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh niên, từ đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tinh thần xung kích của thanh niên tham gia phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh-quốc phòng ở địa phương.

Đảng bộ huyện Yên Khánh: Bồi đắp niềm tin, tạo động lực bứt phá

Những năm qua, Đảng bộ huyện Yên Khánh đã đổi mới tư duy, linh hoạt, sáng tạo trong cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh vào thực tiễn của huyện bằng những cơ chế, chính sách, cách làm phù hợp, từ đó tạo sự đoàn kết, thống nhất, huy động sức mạnh tổng hợp trong phát triển kinh tế- xã hội, tăng cường, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch, vững mạnh.

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng lòng tin với nhân dân

Thời gian qua, BCH Đảng bộ tỉnh đã tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng theo hướng gần dân, sát cơ sở; tập trung xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Qua đó phong cách, lề lối làm việc của cấp ủy, tổ chức đảng có nhiều chuyển biến theo hướng tích cực, đã phát huy vai trò, trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong giải quyết những khó khăn, bất cập từ thực tiễn.

Gương sáng đảng viên

Khác nhau về độ tuổi, giới tính, nơi sinh sống và công tác... nhưng đều có điểm chung đó là họ đã phấn đấu hết mình trở thành những đảng viên tiêu biểu ở nơi sinh sống, công tác.

Sáng mãi niềm tin với Đảng

Mùa Xuân Canh Ngọ năm 1930 đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trong lịch sử Việt Nam khi Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập. Từ khi ra đời đến nay, Đảng ta luôn là người lãnh đạo và tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam; là chỗ dựa, là niềm tin và tự hào của dân tộc ta, nhân dân ta. Hòa cùng dòng chảy của lịch sử dân tộc, 90 năm qua, Đảng bộ tỉnh Ninh Bình luôn giữ vững vai trò lãnh đạo các phong trào cách mạng, đã và đang phát triển ngày càng lớn mạnh về mọi mặt; giữ vững được niềm tin của nhân dân để từng giờ, từng ngày chung sức, đồng lòng, làm nên một diện mạo Ninh Bình ngày một đổi mới và phát triển.

Niềm tin, kỳ vọng trước thềm năm mới

Năm 2019 - năm thứ tư thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, tỉnh ta đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; công tác xây dựng Đảng tiếp tục đạt nhiều kết quả, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng.

Học và làm theo Bác thêm nhiều tấm gương giữa đời thường

Từ khi triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) đến nay, cùng với cả nước, tỉnh ta đã bước vào năm thứ 5 tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quãng thời gian chưa dài nhưng những chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân ngày một rõ nét hơn. Mỗi người, với những công việc, nghề nghiệp khác nhau, đều có những nỗ lực trong việc làm theo Bác để hoàn thành tốt công việc của mình, góp phần lan tỏa các giá trị, ý nghĩa tốt đẹp của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đảng bộ xã Khánh Trung: Niềm tin trước thềm Đại hội

Đã lâu chúng tôi mới có dịp trở lại xã Khánh Trung (huyện Yên Khánh). Đi trên con đường bê tông phẳng phiu, những ngôi nhà khang trang ẩn dưới những hàng cây, khóm hoa làm bừng lên sắc xuân ở miền quê giàu truyền thống cách mạng. Về với Khánh Trung trong những ngày đầu năm mới, ngoài sắc xuân của đất trời, mùa xuân của lòng người cũng đang hiện hữu, bởi Khánh Trung vinh dự là đơn vị được tỉnh chọn làm điểm tổ chức Đại hội Đảng bộ cơ sở trực tiếp bầu Bí thư Đảng ủy xã, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tích cực chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp

Cùng với cả nước, các tổ chức cơ sở Đảng và Đảng bộ trực thuộc tỉnh đang tích cực triển khai các bước chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35 ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và Kế hoạch của Tỉnh ủy về tổ chức Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII.

Đẩy mạnh trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên

Thực hiện Quy định số 08-QĐi/TW ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về "Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là ủy viên Bộ Chính trị, ủy viên Ban Bí thư, ủy viên Ban Chấp hành Trung ương"; để việc nêu gương được cụ thể hơn, trở thành việc làm tự giác, thường xuyên, hiệu quả của cán bộ, đảng viên, gắn với thực tiễn công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ tỉnh, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Quy định số 10-QĐi/TU ngày 14/01/2019 về "Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh". Qua 1 năm triển khai thực hiện Quy định số 10, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu và cán bộ, đảng viên đã có chuyển biến, thắt chặt niềm tin giữa dân với Đảng.

Huyện Nho Quan tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020)

Sáng 15/1, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nho Quan tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020); mừng Xuân Canh Tý 2020. Đến dự buổi lễ có đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Nho Quan; các đồng chí lão thành Cách mạng; lãnh đạo huyện Nho Quan qua các thời kỳ; Mẹ Việt Nam anh hùng.

Đảng bộ huyện Hoa Lư nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Những năm qua, Đảng bộ huyện Hoa Lư đã triển khai thực hiện nghiêm túc các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tạo được sự chuyển biến rõ nét, qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Khẳng định vai trò hạt nhân chính trị trong doanh nghiệp

Nhằm tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, từng bước lấp "khoảng trống" về tổ chức đảng và đảng viên ở các doanh nghiệp, công tác phát triển đảng trong khối các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước đã, đang được Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh quan tâm, thực hiện quyết liệt.

Yên Mô - niềm tin với Đảng

Thời gian qua, Đảng bộ huyện Yên Mô đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu chủ yếu do Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm chỉ đạo. Kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng ổn định, đời sống nhân dân được nâng lên. Đảng vững mạnh đã củng cố và tiếp thêm sức mạnh niềm tin cho nhân dân, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Đảng bộ xã Đồng Phong: Nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh

Những năm qua, Đảng bộ xã Đồng Phong (Nho Quan) tập trung xây dựng Đảng toàn diện trên cả ba mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức; đặc biệt là phát huy mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng với nhân dân, góp phần xây dựng Đảng bộ xã nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh.

Dưới thiêng liêng Quốc kỳ

Giai điệu của bài Quốc ca vang lên trầm hùng, hào sảng; những câu chuyện xúc động về Bác Hồ cùng những liên hệ thực tiễn sâu sắc; những cái tên được vinh danh với thành tích nổi bật đạt được trong từng tháng ở nhiệm vụ được giao…tất cả đã trở nên quen thuộc ở tất cả các địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh năm vừa qua khi thực hiện nghi thức chào cờ đầu tháng.

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)

LTS: Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020), từ số báo này, Báo Ninh Bình đăng tải Đề cương tuyên truyền do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biên soạn.

Nông dân Gia Viễn thi đua làm theo lời Bác

Năm 2019, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được các cấp Hội Nông dân huyện Gia Viễn triển khai sâu rộng thông qua nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, qua đó góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, hội viên, nông dân.

Đảng bộ xã Ninh Khang: Nhiều cách làm hay trong thực hiện Chỉ thị 05

Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Đảng bộ xã Ninh Khang (huyện Hoa Lư) triển khai thực hiện nghiêm túc, đi vào nề nếp, trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân. Từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Gia Tường: Chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức pháp luật cho đoàn viên, thanh niên

Những năm gần đây, Đoàn thanh niên xã Gia Tường (Nho Quan) đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức giáo dục chính trị, tư tưởng cho thế hệ trẻ, tạo môi trường lành mạnh để thanh niên học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện