Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, các vi phạm về pháo và vũ khí vật liệu nổ

Ngày 16/12, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với Huyện đoàn Yên Khánh tổ chức buổi tuyên truyền phòng ngừa tội phạm; các vi phạm về pháo và vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên của huyện Yên Khánh. Dự buổi tuyên truyền có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, huyện Yên Khánh cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện.

Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, các vi phạm về pháo và vũ khí vật liệu nổ

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu đã được nghe cán bộ Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (Công an tỉnh) giới thiệu các chuyên đề về phòng chống trộm cắp tài sản;phương thức và thủ đoạn của tội phạm trộm cắp tài sản; các biện pháp phòng chống các vi phạm về pháo và vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. phổ biến một số nội dung Pháp lệnh số 16/2011/UBTV của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Nghị định 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, cũng như một số tác hại do pháo, vật liệu nổ và công cụ tự chế gây ra.

Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện Yên Khánh đã nhận thức và hiểu rõ phương thức, thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp tài sản cũng như các quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; hậu quả, tác hại và hình thức xử lý đối với các hành vi vi phạm. Từ đó, nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và pháo; tố giác những hành vi vi phạm, vận động người thân, bạn bè giao nộp cho cơ quan chức năng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ theo quy định.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đoàn các xã, thị trấn, các trường Trung học phố thông trên địa bàn huyện đã ký cam kết không để xảy ra tình trạng đoàn viên thanh niên mua, bán vận chuyển, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tích cực vận động nhân dân tự giác giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ theo quy định.

Cũng tại buổi tuyên truyền, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tặng 10 suất quà cho đoàn viên thanh niên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Yên Khánh.

Trần Dũng- Anh Tuấn