Tuyên truyền mất cân bằng giới tính khi sinh

Chiều 21/11, Chi cục Dân số -KHHGĐ tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn và UBND thị trấn Me tổ chức hội nghị tuyên truyền mất cân bằng giới tính khi sinh cho nhân dân trên địa bàn thị trấn Me.

Tuyên truyền mất cân bằng giới tính khi sinh

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, báo cáo viên dân số huyện Gia Viễn đã truyền đạt các nội dung về vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh ở Việt Nam, như: Thông tin về tỷ số giới tính khi sinh ở Việt Nam; thực trạng và nguyên nhân tỷ lệ giới tính khi sinh ở Việt Nam còn cao; hậu quả mất cân bằng giới tính khi sinh đối với gia đình và đối với xã hội; các hành vi cần thực hiện để giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.

Đồng thời, báo cáo viên cung cấp các kiến thức về mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền kiến thức pháp luật cho người dân về Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Bình đẳng giới và Pháp lệnh Dân số.

Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về việc không lựa chọn giới tính thai nhi, để việc sinh con trai hay gái theo quy luật tự nhiên; thực hiện quyền bình đẳng giới; bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ; giảm tình trạng gia tăng tệ nạn mại dâm, buôn bán trẻ em gái, phụ nữ và các loại tội phạm liên quan việc thiếu phụ nữ do hậu quả của việc lựa chọn giới tính thai nhi; giảm sự thiếu hụt lao động nữ ở một số ngành nghề...

Đây là hoạt động thiết thực của Chi cục Dân số-KHHGĐ thực hiện Đề án "Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2015-2020".

Tin, ảnh: Hồng Vân