Thường trực HĐND tỉnh giám sát công tác bầu cử tại Kim Sơn

Ngày 12/4, đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại huyện Kim Sơn. Dự buổi giám sát có đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Nội vụ, Văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh.

Thường trực HĐND tỉnh giám sát công tác bầu cử tại Kim Sơn

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi giám sát. Ảnh: Trường Giang

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Kim Sơn, việc triển khai quán triệt các văn bản của Trung ương, của tỉnh về công tác bầu cử; xây dựng kế hoạch, ban hành các văn bản để chỉ đạo triển khai, thực hiện công tác bầu cử ở địa phương; việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử đã đảm bảo kịp thời, nghiêm túc, đúng quy trình, quy định.

Kết quả hiệp thương lần 2, tổng số người được lập danh sách sơ bộ ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XIX là 78 người, ứng cử đại biểu HĐND cấp xã là 1.278 người.

Huyện Kim Sơn có 9 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện, 184 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND xã, thị trấn. Đến nay các xã, thị trấn đã cơ bản hoàn thành việc lập, niêm yết danh sách cử tri theo luật định.

Theo tổng tổng hợp báo cáo của các xã, thị trấn, đến ngày 5/4/2016 toàn huyện có 130.193 cử tri. Cùng với đó Kim Sơn đã và đang tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, triển khai công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội cho cuộc bầu cử ở địa phương.

Ủy ban bầu cử huyện đang tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử bằng nhiều hình thức, động viên các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần làm chủ, ý thức rõ trách nhiệm tham gia bầu cử.

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của địa phương trong triển khai công tác chuẩn bị bầu cử. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới huyện cần tập trung chỉ đạo, lãnh đạo công tác hiệp thương lần 3 để lập và công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp đảm bảo theo luật định.

Tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về cuộc bầu cử, trong đó chú trọng tuyên truyền về danh sách người ứng cử, cử tri. Quan tâm tới việc rà soát cử tri, theo dõi sự biến động của cử tri... Ủy ban bầu cử huyện tăng cường kiểm tra nắm bắt tình hình, hướng dẫn cơ sở về công tác bầu cử. Làm tốt công tác tập huấn nghiệp vụ cho các ban, tổ bầu cử và các thành viên có liên quan.

Trước đó đoàn đã tiến hành giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Ân Hòa và thị trấn Phát Diệm.

Đào Duy

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện