Thành phố Ninh Bình khen thưởng học sinh, giáo viên đạt thành tích trong các kỳ thi, cuộc thi

Sáng 24/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh và giáo viên có thành tích cao trong các kỳ thi, cuộc thi năm học 2022-2023. Dự lễ tuyên dương khen thưởng có các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo thành phố Ninh Bình.

Thành phố Ninh Bình khen thưởng học sinh, giáo viên đạt thành tích trong các kỳ thi, cuộc thi

Lãnh đạo thành phố Ninh Bình tặng giấy khen cho các em học sinh đạt giải nhất tại các kỳ thi, hội thi cấp tỉnh.

Trong năm học 2022-2023, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình tiếp tục phát huy hiệu quả các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đặc biệt là công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi. 

Các cuộc thi, hội thi được tổ chức khoa học theo phương châm phát huy trí tuệ, tạo sân chơi toàn diện; vừa đảm bảo khách quan, công bằng; vừa tránh tạo áp lực cho giáo viên và học sinh.

Trong năm học, phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức 7 cuộc thi cấp thành phố và tham gia 7 cuộc thi cấp tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức với hơn 3.000 học sinh tham gia. Có 793 học sinh đạt giải tại các kỳ thi, cuộc thi cấp thành phố; 147 học sinh đạt giải tại các kỳ thi, cuộc thi cấp tỉnh.

Ngoài các cuộc thi trực tiếp, 100% các trường tiểu học và THCS đã hướng dẫn, khuyến khích học sinh tham gia các cuộc thi trực tuyến, các sân chơi trí tuệ. Có học sinh đạt giải cấp quốc gia và nhiều học sinh đạt giải cấp tỉnh.

Công tác phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu về thể dục thể thao cũng được toàn ngành quan tâm. Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường thường xuyên duy trì phong trào rèn luyện thể dục thể thao và duy trì tổ chức các cuộc thi.Có 258 lượt học sinh đạt giải tại các giải đấu cấp thành phố và 83 lượt học sinh đạt giải tại các giải đấu cấp tỉnh về thể dục thể thao.

Năm học 2022-2023, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ đơn vị đạt nhất phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi khối phòng Giáo dục và Đào tạo và là đơn vị 11 năm liên tục dẫn đầu toàn tỉnh về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Tại lễ tuyên dương, đã có 64 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và 64 học sinh đạt giải nhất tại các cuộc thi cấp tỉnh được UBND thành phố Ninh Bình tặng giấy khen; khen thưởng cho 71 học sinh đạt giải nhì trong các kỳ thi, cuộc thi, hội thi, giải đấu cấp tỉnh.

Hồng Vân- Minh Quang