Tập huấn về bảo vệ môi trường nông thôn cho cán bộ, hội viên nông dân xã Gia Hưng

Chiều ngày 13/11, Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân trong việc thu gom, phân loại, vận chuyển rác thải sinh hoạt bảo vệ môi trường nông thôn cho cán bộ, hội viên nông dân xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn. Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh trực tiếp truyền đạt các nội dung.

Tập huấn về bảo vệ môi trường nông thôn cho cán bộ, hội viên nông dân xã Gia Hưng

Hội Nông dân tỉnh bàn giao xe chở rác cho xã Gia Hưng.

Tại lớp tập huấn, các học viên được quán triệt một số chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường đối với hộ gia đình và với tổ chức tự quản; nguyên tắc về bảo vệ môi trường, những hoạt động bảo vệ môi trường được khuyến khích; việc xử phạt hành vi thu gom, thải rác thải sinh hoạt trái quy định về bảo vệ môi trường; quy định về tội hủy hoại nguồn lợi thủy sản...

Các hội viên nông dân cũng được giới thiệu về công nghệ xử lý rác thải sinh hoạt bằng lò đốt CNC 330 và một số mô hình thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt trong và ngoài tỉnh.

Ngay sau lớp tập huấn, Tổ hợp tác dịch vụ môi trường xã Gia Hưng, câu lạc bộ nông dân tham gia bảo vệ môi trường của xã đã chính thức ra mắt.

Tổ hợp tác có trách nhiệm thu gom rác thải từ các điểm tập kết rác của các tổ chức cá nhân ở nơi quy định theo lịch, đưa về nơi tập kết chung...

HTX cũng sẽ ứng dụng Lò đốt CNC 330 nhằm từng bước kiểm soát, phân loại rác thải tại nguồn để tái chế, tái sử dụng, hạn chế ô nhiễm môi trường.

Nhân dịp này, Hội Nông dân tỉnh đã bàn giao 4 xe chở rác cho xã Gia Hưng.

Đào Duy- Trường Giang

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện