Tặng quà cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 26/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh tổ chức chương trình tặng quà cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn.

Tặng quà cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn

Ban Tổ chức trao quà cho các cựu thanh niên xung phong trên địa bàn tỉnh.

Dự chương trình có đại diện Trung tâm Giáo dục - Nghề nghiệp Đồng bằng Sông Hồng (Trung ương Đoàn); lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 16 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng và 1500 khẩu trang y tế cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đạo lý "uống nước nhớ nguồn", truyền thống "tương thân tương ái" của dân tộc Việt Nam, đồng thời thể hiện sự tri ân của thế hệ trẻ đối với sự cống hiến, hy sinh của thế hệ cha anh đi trước, chung tay cùng các cấp các ngành hỗ trợ, động viên các cựu thanh niên xung phong tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động được Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh phối hợp tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020) và chào mừng Đại hội Đại biểu Cựu thanh niên xung phong tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tin, ảnh: Mạnh Tuấn