Startup trí tuệ nhân tạo Việt được NextTech đầu tư hơn 11 tỷ đồng

Giải pháp của CVS eKYC dựa trên công nghệ xử lý ảnh thông minh thông qua trí tuệ nhân tạo, cung cấp giải pháp định danh, nhận diện khách hàng cho các công ty công nghệ tài chính và ngân hàng.

Startup trí tuệ nhân tạo Việt được NextTech đầu tư hơn 11 tỷ đồng

Ông Nguyễn Hòa Bình-Chủ tịch Tập đoàn NextTech- Sáng lập Quỹ Next100 và ông Nguyễn Văn Việt-CEO và Co-Founder Computer Vision Vietnam trong Lễ ký kết hợp đồng đầu tư. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 4/8, NextTech Group và Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Next100.tech chính thức công bố khoản đầu tư trị giá 500.000 USD (tương đương hơn 11 tỷ đồng) vào Computer Vision Vietnam-CVS eKYC, startup trẻ chuyên cung cấp giải pháp trí tuệ nhân tạo và thị giác máy tính dành cho các công ty fintech.

Ra đời đầu năm 2020, CVS eKYC ứng dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) dựa trên Học máy (Machine Learning), các kỹ thuật Học sâu (Deep Learning) như Nhận diện khuôn mặt, nhận diện ký tự (OCR), phát hiện giấy tờ không hợp lệ và phát hiện khuôn mặt không hợp lệ để cung cấp một giải pháp eKYC hoàn chỉnh, tự động hoàn toàn.

Giải pháp của CVS dựa trên công nghệ xử lý ảnh thông minh thông qua trí tuệ nhân tạo, cung cấp giải pháp định danh, nhận diện khách hàng cho các công ty công nghệ tài chính (fintech) và ngân hàng. CVS eKYC sở hữu tính năng trích xuất thông tin từ ảnh giúp công ty fintech tự động xử lý hồ sơ của khách hàng một cách nhanh chóng và hệ thống hơn. 

Ngoài ra, dự án cũng bao gồm nhiều giải pháp liên quan đến hình ảnh như tìm kiếm trên tập dữ liệu hàng triệu hình ảnh liên quan của khách hàng cho doanh nghiệp, chấm công, điểm danh bằng khuôn mặt, nhận diện biển số xe, phân tích đặc điểm của khuôn mặt.

Với công nghệ này, các đối tác của CVS có thể hoàn toàn kiểm soát nhận dạng của khách hàng thông qua hình chụp hoặc video selfie, đối chiếu với giấy tờ tùy thân để làm cơ sở ra quyết định mở tài khoản giao dịch cho khách hàng. Nhờ vậy, công nghệ này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao chất lượng sắp xếp, quản lý thông tin khách hàng; tăng độ tin cậy cho dịch vụ của đối tác. Mặt khác, công nghệ này cũng nâng cao trải nghiệm người dùng khi khách hàng có thể chủ động đăng ký mở tài khoản và hoàn thiện hồ sơ vay trực tuyến mà không cần đến trụ sở của công ty tài chính, ngân hàng.

Thị giác máy tính được áp dụng nhiều trên thế giới để hỗ trợ phát triển, kinh doanh trong những năm gần đây, tuy nhiên tại Việt Nam, thị trường này còn khá mới mẻ. Có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về thị trường trí tuệ nhân tạo, nhận thấy tiềm năng lớn trong lĩnh vực này, anh Nguyễn Văn Việt-CEO kiêm Co-Founder Computer Vision Vietnam đã ấp ủ mơ ước xây dựng một nền tảng dịch vụ về thị giác máy tính chất lượng cao với chi phí hợp lý, cung cấp đến mọi doanh nghiệp Việt Nam. 

Với sự đầu tư, hỗ trợ của Quỹ đầu tư Next100.tech, CVS sẽ tiếp tục đầu tư để nâng cấp các sản phẩm hiện tại và phát triển các dịch vụ mới cho lĩnh vực Fintech, chuyển đổi số.

Mục tiêu của Computer Vision Việt Nam là trở thành một trong các công ty hàng đầu về giải pháp eKYC, OCR, các giải pháp trong lĩnh vực Fintech, chuyển đổi số sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big Data) tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.

Lễ ký kết hợp đồng đầu tư vào VCS diễn ra đúng thời điểm Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp - Next100 kỷ niệm một năm thành lập.Với mong muốn nâng cao năng lực và làm bệ phóng cho hàng trăm startup Việt thành công tại thị trường trong nước và vươn ra Đông Nam Á, sau một năm hoạt động vô cùng tích cực, Next100 đã đầu tư cho 8 startups. 

Quỹ đầu tư Next100.tech đăt mục tiêu trong năm 2020 tiếp tục đầu tư thêm nhiều startup công nghệ và startup truyền thống được đẩy mạnh yếu tố công nghệ để chuyển đổi số các ngành nghề theo định hướng của Chính phủ./.

Nguồn (Vietnam+)

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện