Phường Bích Đào: Tích cực chuẩn bị cho cuộc bầu cử

Cùng với các địa phương trong tỉnh, phường Bích Đào đã và đang hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Thông qua đó nhằm góp phần đem lại thành công cho cuộc bầu cử.

Tại nhiều tuyến đường trên địa bàn phường, nhiều băng zôn, khẩu hiệu chào mừng cuộc bầu cử được chăng treo. Theo các đồng chí lãnh đạo phường, dù là địa bàn không gần trung tâm của thành phố nhưng trên địa bàn phường tập trung nhiều đơn vị, cơ quan hành chính sự nghiệp như: Trường Chính trị tỉnh, Trường Trung cấp nghề, Trường Quân sự, các nhà trường và một số doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh… Phường đã làm tốt công tác xã hội hóa công tác tuyên truyền nên huy động được các cơ quan, doanh nghiệp cùng tham gia thực hiện công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền trực quan nhân các sự kiện chính trị. Trong đó, đợt tuyên truyền về bầu cử, việc làm các pa nô, bảng niêm yết danh sách cử tri… đã nhận được sự chia sẻ, ủng hộ của các doanh nghiệp, đơn vị. Cùng với hoạt động tuyên truyền trực quan, viêc tuyên truyền về cuộc bầu cử cũng được Đảng ủy phường, ủy ban Bầu cử phường chú trọng triển khai thông qua hệ thống đài truyền thanh, qua các hội nghị, sinh hoạt của tổ chức Đảng, chính quyền, các đoàn thể, tại các tổ dân phố… Do đó, các nội dung về cuộc bầu cử được người dân quan tâm và bàn luận sôi nổi. Phường cũng vận động 100% hộ gia đình treo cờ Tổ quốc, tích cực tham gia dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, phấn đấu 100% cử tri đi bầu cử đầy đủ.

Đến nay, phường đã tiếp nhận đầy đủ các tài liệu, văn bản, biểu mẫu, con dấu, hòm phiếu để cấp phát đến các tổ bầu cử theo quy định. Toàn phường có 7 đơn vị bỏ phiếu, trong đó có 1 đơn vị bầu 3 cấp, 6 đơn vị bầu 4 cấp. Việc niêm yết danh sách cử tri được hoàn thành đúng quy định tại trụ sở UBND phường và tại 13 tổ dân phố.

Toàn phường có 9.662 người, số cử tri là 5.806 người, trong đó cử tri nam là 2.726 người, cử tri nữ là 3.080 người. Số người không đủ điều kiện ghi tên vào danh sách cử tri do mất năng lực hành vi dân sự là 37 người, do vi phạm pháp luật là 2 trường hợp. Đối với số cử tri lần đầu đi bỏ phiếu là 320 cử tri, Đảng ủy phường đã chỉ đạo Đoàn thanh niên tổ chức gặp gỡ, mạn đàm thanh niên với bầu cử để giúp các cử tri trẻ thêm kiến thức, hiểu biết về cuộc bầu cử, có thêm trách nhiệm, ý thức tham gia đi bỏ phiếu đầy đủ.

Đối với 43 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND phường, thực hiện theo đúng quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, từ ngày 9-5 ủy ban MTTQ phường đã tổ chức cho các ứng cử viên tiếp xúc với cử tri tại các khu dân cư để trình bày chương trình hành động, thực hiện quyền vận động bầu cử. Tổ chức các buổi mạn đàm tiểu sử ứng cử viên để cử tri trong phường hiểu rõ, có sự lựa chọn đúng những người xứng đáng đại diện cho nhân dân tại các cơ quan quyền lực Nhà nước ở Trung ương và địa phương.

Trao đổi với đồng chí Bùi Trung Công, Bí thư Đảng ủy phường, Trưởng ban chỉ đạo cuộc bầu cử phường Bích Đào được biết thêm: Cùng với các hoạt động phục vụ cho công tác bầu cử, cấp ủy, chính quyền phường Bích Đào còn quan tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm 2016, động viên các tầng lớp nhân dân thi đua lao động sản xuất, lập thành tích cao nhất hướng về cuộc bầu cử.

Lý Nhân

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện