Ninh Bình: Trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học, lớp 9 triển khai dạy học từ xa

Ngày 13/3, Sở Giáo dục và Đào tạo có công văn gửi các phòng Giáo dục và Đào tạo; các trung tâm GDNN-GDTX; các trường THPT; Trung tâm GDTX Tin học và ngoại ngữ tỉnh, yêu cầu các đơn vị thực hiện các nội dung sau:

Cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ học từ ngày 16/3/2020 cho đến khi có thông báo đi học trở lại. Riêng học sinh lớp 9 THCS thực hiện học từ xa, tại nhà qua truyền hình. Học sinh THPT, học viên GDTX cấp THPT vẫn đi học bình thường tại trường.

Chỉ đạo triển khai dạy học từ xa đối với học sinh lớp 9 THCS qua Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình, nội dung ôn tập và học kiến thức mới theo kế hoạch dạy học - học kỳ II của 9 môn học: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ, Giáo dục công dân.

Thời gian học: Buổi sáng các ngày từ thứ Hai đến thứ Bẩy hàng tuần, bắt đầu từ thứ Hai ngày 16/3/2020 (lịch học cụ thể có thông báo riêng).

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thông tin cho học sinh, cha mẹ trẻ em biết, đồng thời chỉ đạo giáo viên tiếp tục phối hợp chặt chẽ với học sinh và cha mẹ học sinh trong việc quản lý, hướng dẫn học sinh học tập tại nhà; khuyến khích việc ứng dụng công nghệ thông tin để hướng dẫn học sinh ôn tập; nắm bắt thông tin sức khỏe và việc phòng, chống dịch bệnh của trẻ.

Hạnh Chi