Nhộn nhịp thị trường quà tặng 20/11

Thị trường quà tặng cho ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 dường như nhộn nhịp hơn bởi nhu cầu mua sắm quà tặng tri ân thầy cô của cả học sinh và phụ huynh.

Nhộn nhịp thị trường quà tặng 20/11

Chọn món quà ý nghĩa tặng thầy, cô.

Phong phú nhiu quà tng ý nghĩa

 

Nhìn chung, mu quà tng cho ngày tri ân các thy cô giáo năm nay khá phong phú như: sa tm, du gi, sa ra mt, son môi, qun áo… vi mc giá t 50.000 đồng đến hơn 200.000 đồng/sn phm. Nhng chiếc khăn gi m trong ngày đông lnh vi giá tin khong 100.000 đồng/chiếc cũng được nhiu em hc sinh la chn làm món quà tng thy cô ca mình trong dp l này.

 

Ti các ca hàng văn phòng phm trên địa bàn thành ph Ninh Bình, các đường Trn Hưng Đạo, Lê Hng Phong, Lê Văn Thăng... chăng treo nhiu bin hiu qung cáo khuyến mi vi dòng ch "Chúc mng ngày Nhà giáo Vit Nam 20-11" Ch Lê Hng Nga, ch mt ca hàng văn phòng phm trên đường Lê Hng Phong cho biết:  "Có rt nhiu hc sinh đến la chn quà tng là s tay, bút, sách, chn giy…" để tng thy cô. Đây là nhng món quà phù hp vi túi tin ca các em và cũng có ý nghĩa ln trong ngày Nhà giáo".

 

 Bên cnh đó, nhng món quà đắt tin như: Son và nước hoa ni tiếng ca Hàn Quc, Nht Bn, b dưỡng da cao cp ca các hãng chăm sóc da ni tiếng như Sishido, Lacvec, Lovité… ti các Sop m phm ln như Hà Thành, Đài Trang, Huyn Trang... cũng được nhiu bc ph huynh chn làm quà tng cho cô giáo ca con mình.

 

Ch M Hnh (TP Ninh Bình) cho biết: "Mi năm ch có mt ngày 20/11 nên tôi mun tìm mua tng cô giáo con mình mt món quà có ý nghĩa. Ph n ai cũng thích m phm nên tôi s chn tng cô giáo mt bộ kem dưỡng da ca Hàn Quc và mt bó hoa ly tượng trưng v mt tinh thn".

 

Trong khi các sn phm quà tng ít tăng giá, có khi còn khuyến mãi thêm cho khách hàng, thì giá hoa tươi có phn nhúc nhích tăng hơn ngày thường vi khong 20%. Đơn c như mt lng hoa lan, giá ngày thường ch khong 50 nghìn đồng, nay tăng lên 65-70 nghìn đồng; hay mt cành ly đẹp, giá thường ngày 25 nghìn đồng, cũng đã tăng lên 32-35 nghìn. Nhng loi hoa hng, hoa cúc, hoa giơn… ngun hàng rt phong phú nhưng vn được các ch hàng tăng giá.

 

Một số mặt hàng khác cũng được các em học sinh THCS, THPT chọn mua tặng thầy, cô của mình vì hợp túi tiền như: Áo sơ mi nam có giá t 150.000 - 200.000 đồng/cái, vi áo dài có giá t 160.000 - 200.000 đồng/b, cà vt: 55.000 đồng/cái, b du gi - du x - sa ra mt hàng Enchanteurs giá t 55.000 - 64.000 đồng/b, Romano có giá: 52.000 đồng… Thip chúc mng ngày l năm nay ch yếu là thip in vi nhiu mu mã, t 2.500 - 10.000 đồng/thip

  

Nô nc chn quà

 

Ngay t ngày 16, 17/11, các bc ph huynh có con em mi vào lp 1 hoc các lp tiu hc đã suy nghĩ, la chn các món quà  tng cho cô giáo sao cho co ý nghĩa nht.

 

Mc dù thi tiết khá lnh trong nhng ngày giáp l 20-11nhưng lượng khách đi mua quà khá đông. Mi người đều có tâm lý chun b món quà tht chu đáo để tng cho thy, cô giáo ca mình nên ai cũng lo đi mua sm.

  Các ca hàng quà tng nhp nhp người đến xem hàng, mua quà, cân nhc nên mua quà gì, nh người bán hàng tư vn. Các ca hàng hoa bày bán nhiu loi hoa vi nhiu kiu dáng đẹp mt, phong phú v chng loi để người tiêu dùng la chn

"Năm nào mình cũng lo đi mua quà sm để tng cô giáo ca con, ch đến sát ngày đi mua vi vàng có khi li không mua được quà va ý", ch Thu Hà (th xã Tam Đip) cho biết.

Và như mt l tt nhiên, nhng bó hoa, món quà ca các bc ph huynh cũng như các em hc sinh s là ngun động viên, chúc mng các thy, cô giáo trong ngày 20/11-ngày tôn vinh các nhà giáo Vit Nam.

  Bài, ảnh: Huy Hoàng