Mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không khói thuốc

Ngày 26/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) tỉnh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25-31/5 năm 2019. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo PCTHCTL tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể liên quan, UBND các huyện, thành phố và gần 300 đoàn viên thanh niên và lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

Mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không khói thuốc

Diễu hành tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá.

Phát biểu khai mạc và phát động mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25-31/5 năm 2019, đồng chí Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo PCTHCTL tỉnh nêu rõ những tác hại của hút thuốc lá và khói thuốc trong cuộc sống cộng đồng.

Việt Nam là nước có mức rủi ro về bệnh tật và tử vong ở mức cao, với trên 40 nghìn ca tử vong hằng năm có liên quan tới nguyên nhân từ sử dụng thuốc lá. Thời gian qua, tỉnh Ninh Bình đã đẩy mạnh công tác truyền thông, tăng cường năng lực cho cán bộ tham gia hoạt động này..., từ đó, nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá được nâng lên; tình trạng hút thuốc lá trong giới trẻ có chiều hướng giảm dần; nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đưa tiêu chí không hút thuốc lá vào bình xét xếp loại thi đua hàng năm…

Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25-31/5 năm 2019 được thực hiện với chủ đề: "Thuốc lá và các bệnh về phổi". Thông qua chủ đề này, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nâng cao nhận thức của cộng đồng về những tác động xấu của thuốc là đến các bệnh phổi, bao gồm ung thư phổi và các bệnh phổi mãn tính; vai trò quan trọng của phổi đối với sức khỏe và hạnh phúc của tất cả mọi người.

Đồng thời kêu gọi hành động, ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng về việc thực thi các chính sách liên quan đến giảm sử dụng, tiêu thụ thuốc lá và cam kết của các cấp, các ngành trong việc kiểm soát tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người.

Để thực hiện tốt chủ đề Tuần lễ quốc gia không thuốc lá và các mục tiêu của kế hoạch PCTHTL năm 2019-2020 tỉnh Ninh Bình đã đề ra, Ban Chỉ đạo PCTHCTL tỉnh tập trung thực hiện tốt các hoạt động như: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn thực hiện nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc;

Thành lập các đoàn kiểm tra việc thực hiện Luật PCTHTL thuộc lĩnh vực phân công; Đưa nội dung phòng, chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm; Đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị, thực hiện nếp sống văn minh công sở...

Đại diện các đơn vị ký cam kết xây dựng cơ quan, đơn vị không khói thuốc.

Đại diện các đơn vị ký cam kết xây dựng cơ quan, đơn vị không khói thuốc.

 

Tại Lễ mít tinh, đại diện một số sở, ngành, đơn vị, các huyện, thành phố trong tỉnh ký cam kết xây dựng cơ quan, đơn vị không khói thuốc với sự chứng kiến của Ban Chỉ đạo PCTHCTL tỉnh.

Sau đó, lực lượng vũ trang và đoàn viên thanh niên thành phố Ninh Bình đã tham gia diễu hành, cổ động, tuyên truyền trực quan trên các trục đường chính của thành phố Ninh Bình, kêu gọi mỗi người dân cần tích cực tham gia phòng, chống tác hại của thuốc lá và không hút thuốc lá.

Hạnh Chi- Minh Quang

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện