Kỳ họp thứ 14 HĐND huyện Kim Sơn khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

* Ông Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

Kỳ họp thứ 14 HĐND huyện Kim Sơn khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa, chúc mừng các đồng chí Trần Xuân Trường, Đỗ Hùng Sơn.

Ngày 30/6, HĐND huyện Kim Sơn khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021 đã khai mạc Kỳ họp thứ 14 để tiến hành công tác nhân sự theo thẩm quyền và quyết định một số vấn đề quan trọng về phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương. 

Dự phiên khai mạc có các đồng chí: Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Hoàng Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Theo đó, trong phiên khai mạc, HĐND đã tiến hành biểu quyết thông qua việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND huyện, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021 đối với ông Đỗ Hùng Sơn do ông Sơn có đơn xin nghỉ công tác chờ đủ tuổi nghỉ hưu. Đồng thời tiến hành bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021 bằng hình thức bỏ phiếu kín. Kết quả, ông Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy đã được HĐND huyện bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021.  

Cũng trong phiên họp, HĐND huyện đã nghe các báo cáo của UBND huyện về thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.  

Theo đó, 6 tháng đầu năm, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch COVID - 19 và dịch tả lợn Châu Phi, song, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung quyết liệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, huyện Kim Sơn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.  

Nổi bật là: đã thực hiện tốt công tác phòng, chống đại dịch COVID - 19, nhanh chóng phục hồi sản xuất sau khi đại dịch được khống chế. Sản xuất nông nghiệp được mùa, tổng sản lượng lương thực ước đạt trên 55.700 tấn; tổng sản lượng thủy hải sản ước đạt 12.700 tấn. Sản xuất CN-TTCN được duy trì, giá trị sản xuất ước đạt trên 605 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2019.  

Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt trên 336 tỷ đồng, đạt 63,8% dự toán HĐND huyện giao, tăng 27,7% so với cùng kỳ năm 2019. Kết cấu hạ tầng được tập trung đầu tư. Văn hóa xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định, an ninh, quốc phòng, biên phòng được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.  

6 tháng đầu năm 2020, Thường trực HĐND huyện Kim Sơn đã chủ động triển khai nhiệm vụ, hoàn thành chương trình đề ra, trọng tâm là tổ chức thành công các kỳ họp, đảm bảo công khai, dân chủ, đạt hiệu quả; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân được thực hiện nghiêm túc, kịp thời giải quyết những vấn đề mà cử tri quan tâm.  

Kỳ họp thứ mười bốn, HĐND huyện Kim Sơn diễn ra trong 2 ngày (30/6 và 1/7/2020). Trong chương trình kỳ họp, HĐND huyện nghe các báo cáo, tờ trình của UBND huyện, các Ban của HĐND huyện và một số cơ quan theo luật định. Đồng thời tiến hành thảo luận các báo cáo, tờ trình; chất vấn và trả lời chất vấn; tiến hành miễn nhiệm và bầu một số chức danh Ủy viên UBND huyện khóa XIX; thảo luận và biểu quyết thông qua các nghị quyết quan trọng liên quan đến các vấn đề phát triển kinh tế- xã hội, hoạt động của HĐND huyện.  

Đinh Ngọc - Trường Giang