Kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại

Ngày 3/12, phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH), Công an tỉnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh tới đại diện công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại

Công an tỉnh tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại siêu thị Big C, phường Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 57 chợ và 34 siêu thị. Theo kế hoạch triển khai tại hội nghị, thời gian kiểm tra được tiến hành từ ngày 2/12 đến ngày 31/12. Trong đó tập trung kiểm tra các nội dung liên quan tới trách nhiệm của cơ quan quản lý, người đứng đầu, của cán bộ, công nhân viên và các tiểu thương trong hoạt động PCCC.

Hồ sơ thiết kế xây dựng chợ, nhất là các công trình thuộc diện phải thẩm duyệt về PCCC theo quy định. Công tác xây dựng đội PCCC ở cơ sở, chế độ thường trực, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH định kỳ của lực lượng này.

Việc trang bị và khả năng hoạt động của các hệ thống, thiết bị, dụng cụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại.

Công tác lập, thực tập phương án chữa cháy, phương án cứu nạn cứu hộ theo quy định. Các điều kiện an toàn thoát nạn, ngăn cháy, chống cháy lan, hoạt động của hệ thống chiếu sáng sự cố, chỉ dẫn thoát nạn. Điều kiện an toàn PCCC đối với hệ thống điện, hệ thống chống sét...

Hội nghị nhằm hướng dẫn cũng như tăng cường sự phối hợp giữa lực lượng công an chuyên nghiệp với công an các địa phương trong quá trình tiến hành kiểm tra công tác PCCC tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn quản lý. Qua đó nhằm tháo gỡ, đưa ra các biện pháp PCCC hiệu quả.

Tin, ảnh: Kiều Ân