Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại Yên Mô

Với phương châm hướng về cơ sở và thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững, chiều 3/7, Ban Dân vận Huyện ủy Yên Mô phối hợp với trụ trì chùa Dân chủ (xã Yên Từ), chính quyền địa phương và một số nhà hảo tâm tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Phàn, thôn Liên Trì 2, xã Yên Hòa (Yên Mô).

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại Yên Mô

Các đại biểu tham gia khởi công nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Phàn.

Dự lễ khởi công có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ huyện, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng đông đảo người dân trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Phàn, sinh năm 1962, gia đình thuộc diện hộ cận nghèo của xã, bản thân ông thường xuyên đau ốm, thu nhập chính của gia đình trông vào mấy sào ruộng. Nhiều năm nay, căn nhà của gia đình ông Phàn đã xuống cấp nghiêm trọng, do hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện sửa chữa, xây mới.

Trước hoàn cảnh của gia đình, Ban Dân vận Huyện ủy Yên Mô phối hợp với Chùa Dân chủ vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh hỗ trợ để giúp gia đình ông Phan xây dựng nhà mới.

Ngôi nhà được xây dựng với diện tích khoảng 50m2, sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng sau thời gian 3 tháng với tổng kinh phí dự kiến trên 150 triệu đồng. Trong đó Trụ trì chùa Dân chủ ủng hộ 40 triệu đồng, Công ty TNHH Hùng Oanh, Xuân Tùng ủng hộ 10 triệu đồng, chính quyền địa phương ủng hộ 5 triệu đồng. Số còn lại do họ hàng, người thân vận động, quyên góp.

Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự chung tay, quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, các tổ chức tôn giáo đối với những hoàn cảnh khó khăn, qua đó, tăng cường mối đoàn kết lương- giáo, thể hiện truyền thống "tương thân tương ái" tốt đẹp của dân tộc.  

Đồng thời, công trình cũng là hoạt động thiết thực của khối Dân vận các cấp nhằm chào mừng đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Mạnh Tuấn - Đức Lam