Khánh thành nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo

Ngày 29/5, Ban Chỉ đạo Phối hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh tổ chức lễ khánh thành nhà ở cho 2 gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Nho Quan. Tới dự có Đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện Nho Quan...

Khánh thành nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh trao tiền hỗ trợ cho 2 hộ gia đình..

Hai gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà là gia đình là bà Đinh Thị Tre, xã Thanh Lạc và gia đình ông Bùi Xuân Nghị, xã Văn Phong.

Bà Đinh Thị Tre (71 tuổi) là hộ độc thân, bản thân già yếu, cuộc sống khó khăn, ngôi nhà cũ của bà chỉ hơn 10m2, được xây dựng cách đây hơn 40 năm đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo sinh hoạt trong mùa mưa bão.

Đối với gia đình ông Bùi Xuân Nghị là hộ cận nghèo, cả gia đình 11 khẩu sống trong ngôi nhà cũ nát hơn 20m2, bản thân thường xuyên đau ốm, vợ không có việc làm ổn định.

Chia sẻ khó khăn với các gia đình, Ban Chỉ đạo Phối hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh đã hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới. Sau gần 3 tháng xây dựng, đến nay 2 ngôi nhà đã hoàn thành đưa vào sử dụng, đảm bảo tiến độ, chất lượng, yêu cầu.

Tại lễ khánh thành, đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, trưởng Ban chỉ đạo khẳng định: trong những năm qua, Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành trong tỉnh đã hết sức quan tâm, chăm lo đời sống cho người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống.

Thực hiện phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau", việc ủng hộ, giúp đỡ người nghèo vươn lên thoát nghèo đã trở thành phong trào sâu rộng trong toàn xã hội; hoạt động của Quỹ "đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội" các cấp trong tỉnh đã góp phần xây dựng và sửa chữa nhiều căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, các hộ gia đình được hỗ trợ về vốn và tư liệu sản xuất. Kết quả đó góp phần thiết thực vào thực hiện 2 chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới của Chính phủ.

Việc hỗ trợ xây nhà cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên là việc làm mang đầy ý nghĩa và tình cảm của cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo; đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời, là nguồn động viên, giúp các gia đình vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tin, ảnh: Đức Lam