Khai mạc Phố Sách Xuân Mậu Tuất

Sáng 18-2, tại phố 19-12 (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức khai mạc Phố Sách Xuân Mậu Tuất.

Khai mạc Phố Sách Xuân Mậu Tuất

Người dân đến tham quan phố sách.

Tổ chức Phố Sách dịp đón xuân là hoạt động thường niên của thành phố Hà Nội. Năm nay, lần đầu tiên Phố Sách xuân được tổ chức tại phố 19-12, nơi được tổ chức thành Phố Sách cố định của Hà Nội từ tháng 5-2017.

Ngoài các gian hàng của các đơn vị hoạt động thường xuyên tại Phố Sách, Phố Sách xuân năm nay còn có thêm một số đơn vị xuất bản tham gia trưng bày, giới thiệu sách tới bạn đọc các thể loại sách phong phú, đa dạng: Sách thiếu nhi, sách văn học, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật, sách ngoại văn, sách điện tử và thiết bị số...

Tại Phố Sách Xuân Mậu Tuất có nhiều hoạt động giới thiệu, phổ biến văn hóa đọc, trong đó, đáng chú ý là chương trình: "Đầu năm nói chuyện Tết: Trò chuyện về văn hóa tập tục của người Việt" - độc giả sẽ được gặp gỡ, giao lưu với nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng; "Ô chữ xuân" giới thiệu về Tết cổ truyền Việt Nam dưới hình thức tổ chức trò chơi đoán ô chữ (Công ty CP Văn hóa Đông A); để bé nói tiếng Anh như phong thái đội trưởng U23 Việt Nam (Công ty CP Văn hóa Huy Hoàng); giao lưu: "We love reading": nói về thói quen đọc sách, ý nghĩa của việc tập đọc sách cho trẻ nhỏ (Nhà xuất bản Phụ nữ)…

Đồng chí Ngô Văn Quý, phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và các đại biểu tham quan các gian hàng sách.

Đồng chí Ngô Văn Quý, phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và các đại biểu tham quan các gian hàng sách.

Ngoài ra, còn có nhiều chương trình giải trí - khám phá hấp dẫn khác như "Chào Xuân Mậu Tuất - Âm hưởng Tết dân gian" (của Công ty TNHH MTV Thương mại & Dịch vụ Văn hóa Minh Long) độc giả sẽ được tham gia vào các trò chơi dân gian như đập niêu, cướp cờ... và thưởng thức một số tiết mục nghệ thuật đường phố; các chương trình văn nghệ chào xuân phục vụ bạn đọc. Trong suốt thời gian diễn ra Phố Sách Xuân Mậu Tuất, Ban Tổ chức còn bố trí người viết chữ tặng khách đến tham quan.

Hoạt động của Phố Sách Xuân Mậu Tuất nhằm đáp ứng nhu cầu văn hóa đọc của nhân dân, khẳng định truyền thống hiếu học, ham đọc sách của người Hà Nội, đồng thời là sự khởi đầu của chuỗi các chương trình, hoạt động tại Phố Sách Hà Nội trong năm mới 2018, góp phần đưa Phố Sách trở thành điểm đến văn hóa ngày càng gần gũi với nhân dân Thủ đô.

Phố Sách Xuân Mậu Tuất sẽ kết thúc vào ngày 25-2.

Theo Giang Nam/Báo Nhân dân