Khai mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2023

Tối 13/5 tại phố cổ Hoa Lư, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức khai mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2023.

Khai mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2023

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho các đoàn tham dự Liên hoan.

Dự khai mạc có các đồng chí: Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Mai Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lạng Sơn; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo, đại diện phòng Văn hóa- Thông tin, Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thanh các huyện, thành phố; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh; đại diện nhà tài trợ...

Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2023 thu hút sự tham gia của gần 500 diễn viên, nhạc công là những công nhân, nông dân, cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang... của 8 huyện, thành phố và hai cơ quan, đơn vị là Công an tỉnh và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình.

Các đoàn tuyển tham gia Liên hoan sẽ đem đến liên hoan 52 tiết mục ca múa nhạc của 10 đơn vị với sự dàn dụng công phu, đầu tư về ý tưởng nghệ thuật, phục trang, đạo cụ. 

Các tiết mục có nội dung, chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, phản ánh khong khí thi đua lao động, sản xuất, học tập, công tác, làm việc để xây dựng quê hương, đất nước, thể hiện niềm tự hào về quê hương Ninh Bình tươi đẹp, mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử...

Khai mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2023
Tiết mục biểu diễn tại Liên hoan.

 

Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình là một hoạt động thường niên để đánh giá phong trào văn nghệ quần chúng của tỉnh, là dịp để động viên khích lệ những diễn viên quần chúng không chuyên, các hạt nhân văn nghệ đang hoạt động tại cơ sở cống hiến nhiều hơn nữa cho phong trào văn hóa, văn nghệ của tỉnh. 

Liên hoan cũng là cơ hội để các diễn viên, nhạc công, những người hoạt động văn nghệ tại cơ sở, các cơ quan, đơn vị có dịp giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, xây dựng và phát triển phong trào văn nghệ quần chúng, thúc đẩy sinh hoạt văn hóa văn nghệ trong nhân dân ngày càng thêm phát triển, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu sáng tạo và thụ hưởng văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân. 

Qua Liên hoan cũng góp phần tạo không khí sôi nổi, phấn khởi  trong nhân dân, qua đó cổ vũ, động viên cán bộ, nhân dân tích cực công tác, lao động, sản xuất thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội của địa phương, nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị.

Liên hoan cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng các ngày kỷ niệm trong tháng 5 lịch sử.

 

Mai Phương- Minh Quang