Khai mạc liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2022

Tối 20/3 tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao đã khai mạc liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2022.

Khai mạc liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2022

Các tiết mục tham gia Liên hoan.

Dự khai mạc có các đồng chí: Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh các huyện, thành phố; các thành viên Ban tổ chức, Ban Giám khảo; các nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công...

Khai mạc liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2022
Các đại biểu dự khai mạc Liên hoan.

 

Tham dự Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2022 có hơn 400 đạo diễn, nhạc công, diễn viên quần chúng không chuyên của 8 huyện, thành phố và ngành Công an tham gia biểu diễn. 

Các đoàn tuyển đem đến liên hoan 5 đến 6 tiết mục như đơn ca, tốp ca, hát múa, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc... thuộc nhiều thể loại hát văn, các điệu dân ca, dân vũ, các ca khúc cách mạng... 

Nội dung các tiết mục biểu diễn tập trung vào các chủ đề: ca ngợi Đảng, Bác Hồ, niềm tin son sắc của quần chúng nhân dân với Đảng, tình yêu quê hương, niềm tự hào với mảnh đất Ninh Bình nên thơ, hữu tình, giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, không khí hân hoan khi chứng kiến quê hương đổi mới, giàu mạnh, khí thế thi đua trong lao động sản xuất, xây dựng quê hương tươi đẹp...

Sau lễ khai mạc là các tiết mục biểu diễn của đoàn tuyển văn nghệ quần chúng thành phố Ninh Bình và đoàn tuyển Công an tỉnh. Liên hoan sẽ diễn ra trong thời gian hai ngày từ 20/3 đến 21/3 tại hai địa điểm Trung tâm hội nghị tỉnh và Sân khấu ngoài trời khu vực cổng Tràng An. 

Khai mạc liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2022
Ban tổ chức trao hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tuyển.

 

Liên hoan là dịp để để biểu dương, khích lệ những diễn viên, nhạc công không chuyên, những tài năng nghệ thuật đang hoạt động ở cơ sở, là cơ hội để các đơn vị, diễn viên quần chúng được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, xây dựng và phát triển phong trào văn nghệ quần chúng ở cơ sở, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-văn hóa- xã hội của tỉnh.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2022 là một sự kiện văn hóa giàu ý nghĩa, một hoạt động của ngành Văn hóa, thể thao thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 200 danh xưng Ninh Bình (1822-2022) và 30 năm tái lập tỉnh (1992-2022).

 Phương Nam- Minh Quang