Khai mạc kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Yên Mô khóa XIII

Sáng 18/7, HĐND huyện Yên Mô khóa XIII tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 11. Dự phiên khai mạc có các đồng chí: Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Khai mạc kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Yên Mô khóa XIII

Các đại biểu tham dự kỳ họp.

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2019 tình hình kinh tế - xã hội của huyện Yên Mô có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được kết quả rõ nét trên tất cả các lĩnh vực: Kinh tế tiếp tục phát triển với tốc độ tăng trưởng đạt 8,2%. Sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp phát triển khá, giá trị ước đạt hơn 520 tỷ đồng, tăng 105 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2018.

Thu ngân sách Nhà nước đạt hơn 146 tỷ đồng, đạt 74,3% kế hoạch năm. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục có bước phát triển, tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt hơn 45.700 tấn. Các hoạt động an sinh xã hội được đảm bảo, đã có nhiều giải pháp giải quyết việc làm cho người lao động.

Trong 6 tháng đầu năm, toàn huyện đã có gần 1.500 lao động được đào tạo nghề và có việc làm, đời sống nhân dân được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Hoạt động của Thường trực HĐND và các tổ đại biểu HĐND huyện đảm bảo hiệu quả, nhất là trong lĩnh vực giám sát, khảo sát, qua đó đã kịp thời có ý kiến để các cơ quan, đơn vị khắc phục hạn chế, tồn tại và đề xuất giải pháp nhằm thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết của HĐND huyện.

Phát biểu tại phiên khai mạc, đồng chí Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông báo nhanh kết quả kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVI. Đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Mô đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đã góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của cả tỉnh.

Nhấn mạnh những khó khăn, thách thức trong triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí đề nghị huyện cần tập trung cao trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và của huyện về phát triển kinh tế- xã hội.

Rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ của những ngành, lĩnh vực tăng trưởng thấp để tập trung chỉ đạo, phấn đấu hoàn thành theo kế hoạch, nhất là đối với các xã phấn đấu đạt chuẩn NTM trong năm 2019.

Tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực văn hóa xã hội. Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao trách nhiệm, tinh thần phục vụ của cán bộ, công chức và trách nhiệm của người đứng đầu trong thực thi công vụ. Chú trọng công tác tiếp công dân, giải quyết kịp thời các vụ việc, mâu thuẫn phát sinh ngay tại cơ sở, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí cũng lưu ý, HĐND huyện cần đổi mới, phát huy hơn nữa vai trò trong việc quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương, nâng cao hiệu quả giám sát, chú trọng đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các kiến nghị sau giám sát và cam kết sau chất vấn.

Kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Yên Mô diễn ra trong 2 ngày (18 và 19/7), tại kỳ họp, ngoài việc tập trung thảo luận, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm 2019, HĐND huyện tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn; thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền; xem xét, thảo luận các tờ trình, đề án và thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.

Tin, ảnh: Mai Lan