Khai mạc chương trình Liên hoan các Nhà thiếu nhi và thiếu nhi trên địa bàn dân cư

Sáng 30/5, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức khai mạc Liên hoan các Nhà thiếu nhi và hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư tỉnh Ninh Bình năm 2023. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 và kế hoạch tổ chức các hoạt động hè dành cho thiếu nhi năm 2023.

Khai mạc chương trình Liên hoan các Nhà thiếu nhi và thiếu nhi trên địa bàn dân cư

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan.

Tham dự Liên hoan năm nay có 8 đơn vị huyện, thành phố và Nhà thiếu nhi trên địa bàn, với sự tham gia của gần 300 em thiếu niên, nhi đồng đang sinh hoạt tại Nhà thiếu nhi các huyện, thành phố và thiếu nhi trên địa bàn dân cư.

Các em thiếu nhi dự Liên hoan tham gia tranh tài ở các môn thi đấu, như: Thi hùng biện tiếng Anh; thi đàn phím điện tử; giải võ thuật thiếu nhi năm 2023 và chương trình liên hoan văn nghệ.

Đặc biệt, chương trình liên hoan văn nghệ với gần chục tiết mục được dàn dựng công phu, có chất lượng nghệ thuật cao, mang chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, hướng về nguồn cội, tình yêu thương với Bác Hồ kính yêu... 

Các tiết mục nghệ thuật được biểu diễn bằng nhiều hình thức, từ đơn ca, độc tấu, biểu diễn vũ điệu múa hát tập thể..., đã đem đến cho các em thiếu nhi những trải nghiệm nghệ thuật với rất nhiều cung bậc cảm xúc, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Khai mạc chương trình Liên hoan các Nhà thiếu nhi và thiếu nhi trên địa bàn dân cư
Phần thi thuyết trình của các em Nhà thiếu nhi Tam Điệp về chủ đề bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

 

Liên hoan các Nhà thiếu nhi và thiếu nhi trên địa bàn dân cư được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi trong tỉnh nhân dịp hè. Qua đó định hướng, giáo dục thiếu nhi phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ. Đồng thời giúp các cán bộ hoạt động Đội và công tác thiếu nhi được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động, từ đó tìm ra phương pháp hay, hình thức tổ chức, cách làm hiệu quả để tập hợp, thu hút thanh, thiếu nhi.

Cũng qua Liên hoan, các cấp Đoàn, Đội trong tỉnh đánh giá chất lượng sinh hoạt các bộ môn năng khiếu ở các Nhà thiếu nhi và thiếu nhi trên địa bàn khu dân cư, từ đó ngày càng có nhiều chương trình hoạt động bổ ích hơn, thu hút đông hơn các em thiếu nhi tham gia sinh hoạt, góp phần mang lại cho các em một mùa hè bổ ích và ý nghĩa.

Huy Hoàng - Minh Quang