HTX vận tải ô tô khách: Triển khai Luật giao thông đường bộ

Ngày 23/9, Hợp tác xã vận tải ôtô khách phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông-Công an tỉnh quán triệt luật giao thông đường bộ năm 2008 (có hiệu lực từ ngày 1/7/2009) tới các chủ xe, lái xe, phụ xe khách.

HTX vận tải ô tô khách: Triển khai Luật giao thông đường bộ

Các chủ phương tiện ký cam kết.

Trong những năm qua, hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh phát triển cả về số lượng, chất lượng. Hiện nay, HTX có 58 xe khách đang hoạt động trên các tuyến đường dài từ Cà Mau đến Tuyên Quang. Năm 2008, HTX nộp ngân sách 105 triệu đồng, đạt 112% kế hoạch và 7 tháng đầu năm 2009 nộp ngân sách đạt 70% kế hoạch.

Nhìn chung các chủ phương tiện, lái xe, phụ xe đã nêu cao tinh thần phục vụ hành khách, giữ vững đạo đức của người lái xe, xử sự có văn hóa khi tham gia giao thông, chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ và các văn bản pháp quy về trật tự an toàn giao thông.

Tuy nhiên cũng còn không ít những xe ô tô chở khách trên các tuyến đường chưa chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ, lái xe không làm chủ tốc độ, phóng nhanh vượt ẩu, không đi đúng phần đường của mình, đón trả khách không đúng nơi quy định, đã gây ra nhiều vụ tai nạn, làm hư hỏng phương tiện…

Tại hội nghị, các chủ xe, lái xe ký cam kết với Phòng cảnh sát giao thông- Công an tỉnh và HTX vận tải ô tô thực hiện nghiêm luật giao thông đường bộ, các văn bản quy định liên quan đến trật tự an toàn giao thông.

Không ngừng học tập nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật và đạo đức nghề nghiệp; lái xe, phụ xe xử sự có văn hóa khi tham gia giao thông. Chấp hành nghiêm hệ thống biển báo hiệu đường bộ, không sử dụng rượu, bia và các chất kích thích  khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Thanh Chiên