Hội thi "Mổ lợn nhựa tiết kiệm" năm học 2018-2019

Ngày 11/5, tại Trường Tiểu học Nam Thành, Hội đồng Đội thành phố Ninh Bình phối hợp với Thành đoàn Ninh Bình tổ chức hội thi "Mổ lợn nhựa tiết kiệm" năm học 2018-2019. 26 Liên đội trên địa bàn thành phố tham dự hội thi.

Hội thi

Hội thi mổ lợn nhựa tiết kiệm.

Ban giám khảo đã tiến hành chấm điểm và trao 3 giải đặc biệt cho Trường THCS Ninh Bình- Bạc Liêu; trường Tiểu học Thanh Bình, Lê Hồng Phong. Đây là những Liên đội có số học sinh tham gia tiết kiệm nhiều (bình quân 61-69.041 đồng/1 học sinh). Ban tổ chức cũng đã trao 7 giải A, 8 giải B và 8 giải khuyến khích cho các Liên đội còn lại.

Tổng số tiền tiết kiệm thu được qua hội thi là trên 490 triệu đồng. Số tiền tiết kiệm này sẽ được các Liên đội dùng vào việc giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tạo điều kiện giúp các em tiếp tục đến trường.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của các cấp bộ Đội nhằm đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giáo dục đội viên có lối sống nhân văn, biết thực hành tiết kiệm để quan tâm, sẻ chia với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để cùng nhau vươn lên trong cuộc sống.

Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã quyết định trích số tiền tiết kiệm để trao tặng 52 suất quà cho các em học sinh của các Liên đội có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Mai Lan - Đức Lam