Hội nghị tuyên truyền, triển khai, tổ chức các hoạt động phòng chống dịch bệnh nCoV và triển khai kế hoạch "Tháng Thanh niên" năm 2020

Chiều 11/2, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị tuyên truyền, triển khai, tổ chức các hoạt động phòng chống dịch bệnh nCoV và triển khai kế hoạch "Tháng Thanh niên" năm 2020 tới cán bộ Đoàn chủ chốt các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc.

Hội nghị tuyên truyền, triển khai, tổ chức các hoạt động phòng chống dịch bệnh nCoV và triển khai kế hoạch

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện Tỉnh đoàn đã thông tin nhanh về tình hình dịch nCoV cũng như hành động của các cấp bộ Đoàn trong phòng, chống dịch thời gian qua. Trước diễn biến phức tạp của dịch nCoV trên toàn thế giới, Việt Nam cũng đã công bố dịch. Ninh Bình chưa có ca dương tính với nCoV. Tuy nhiên, đây là căn bệnh lây nhiễm rất nhanh, với mức độ nghiêm trọng.

Để chủ động phòng, chống bệnh trong thời gian tới, các huyện Đoàn và Đoàn trực thuộc cần thực hiện tốt các Chỉ thị của tỉnh về phòng, chống dịch; tiếp tục tham gia tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, vận động nguồn lực để ứng phó kịp thời, hiệu quả, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng; thường xuyên theo dõi và cập nhật những thông tin chính thống, không chia sẻ, đăng tải những thông tin sai trái, bịa đặt, gây hoang mang dư luận; các cơ sở Đoàn tuyên truyền số điện thoại, đường dây nóng cần liên hệ, danh sách 11 cơ sở y tế có khả năng thu dung và điều trị bệnh nCoV của ngành y tế để người dân biết…

Tại hội nghị, Tỉnh đoàn đã triển khai kế hoạch "Tháng Thanh niên" năm 2020 từ 01/3-29/3/2020, với phương châm "Tuổi trẻ Ninh Bình hành động vì cộng đồng, xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên".

Các nội dung hoạt động như: Xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng, chống dịch bệnh. Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội và xây dựng các công trình, phần việc thanh niên. Tổ chức hiến máu tình nguyện. Mừng sinh nhật Đoàn.

Trong "Tháng Thanh niên" phấn đấu 100% các huyện, thành Đoàn phối hợp với các đơn vị Đoàn trực thuộc theo phân công tổ chức ra quân hoặc khởi động Tháng Thanh niên gắn với thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch nCoV gây ra.

100% các huyện, thành Đoàn tổ chức 1 hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; cải tạo, xây dựng mới ít nhất 1 điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi tại nhà văn hóa thôn, xóm. Mỗi huyện, thành Đoàn khám, chữa bệnh ít nhất 200 đối tượng gia đình chính sách. Toàn tỉnh vận động đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện đạt từ 1.000 đơn vị máu trở lên…

Hồng Vân- Minh Quang