Hoa Lư sẵn sàng cho ngày hội giao nhận quân

Đến nay công tác chuẩn bị cho ngày hội giao nhận quân trên địa bàn huyện Hoa Lư đã hoàn tất. Những thanh niên trúng tuyển lần này đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Hoa Lư sẵn sàng cho ngày hội giao nhận quân

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS huyện Hoa Lư tặng quà tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Ảnh: CTV

Phát huy truyền thống là vùng đất địa linh nhân kiệt, lớp lớp thanh niên trong huyện luôn hăng hái tham gia các phong trào của địa phương, trong đó có việc tham gia nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của tuổi trẻ trong huyện. Vì vậy, nhiều thanh niên đã tình nguyện viết đơn gia nhập quân ngũ mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn cũng như neo người.

Trong những ngày đầu xuân năm mới, chúng tôi đến thăm gia đình em Vũ Thanh Phong, sinh năm 2001, xã Ninh Thắng. Phong là 1 trong hơn 100 tân binh của huyện sẽ nhập ngũ đợt này. Là con cả trong gia đình, sau em còn 2 em nhỏ, hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nhưng em đã tình nguyện viết đơn xin gia nhập quân ngũ.

Phong cho biết: Từ nhỏ em đã thích được khoác trên mình màu xanh áo lính, được phục vụ trong quân ngũ, vì vậy em đã tình nguyện lên đường nhập ngũ trong đợt này, em mong sẽ góp một phần công sức của mình để phục vụ đất nước, phục vụ quê hương. Bên cạnh đó, sự động viên của gia đình là động lực để em phấn đấu sớm trở thành đảng viên và được phục vụ lâu dài trong quân ngũ. Em hứa sẽ tu dưỡng, rèn luyện tốt.

Cũng như Phong, Nguyễn Tất Bình, sinh năm 2001, xã Ninh Khang có hoàn cảnh hết sức éo le. Mẹ mất sớm khi em mới 2 tuổi, bố đi xây dựng gia đình, em ở cùng ông nội là thương binh. Mặc dù thương ông sẽ không có người chăm sóc lúc trái gió trở trời nhưng em vẫn tình nguyện viết đơn gia nhập quân ngũ.

Nguyễn Tất Bình xác định nghĩa vụ của mỗi thanh niên Việt Nam là phải có trách nhiệm trước Tổ quốc, môi trường quân đội có vất vả hơn so với ở nhà nhưng bù lại sẽ rèn luyện cho mình chuẩn mực hơn về nếp ăn, nếp nghĩ và nhất là trưởng thành hơn, bản lĩnh chín chắn hơn. Vì vậy, em rất háo hức chờ đến ngày lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng của một tân binh.

Trung tá Nguyễn Công Chiến, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Hoa Lư cho biết: Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được huyện xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Làm tốt công tác này chính là góp phần quan trọng xây dựng quân đội cách mạng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được cấp ủy, chính quyền huyện Hoa Lưu quan tâm, triển khai thực hiện chặt chẽ, đồng bộ. Việc gọi công dân nhập ngũ phải được thực hiện công khai, dân chủ, công bằng, đúng luật, đúng chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng.

Một trong những công tác được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện quan tâm đó là công tác "3 gặp, 4 biết". Thông qua công tác này, từng thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự được tuyên truyền, vận động, giáo dục về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Qua các bước sơ, khám tuyển, huyện Hoa Lư đã chọn được 114 thanh niên tiêu biểu, đảm bảo trình độ, sức khỏe, đủ tiêu chuẩn sẵn sàng nhập ngũ, đạt chỉ tiêu tỉnh giao; trong đó 109 thanh niên sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự đợt này, 5 thanh niên dự bị cấp huyện.

Để chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2020 diễn ra trong trọng, an toàn, thành công, để các thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ với tâm thế thoải mái, tự hào, từ sau Tết Nguyên đán, các xã, thị trấn và nhiều tổ chức, đoàn thể trong huyện đã tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên tinh thần tân binh, khen thưởng những thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Đường làng ngõ xóm ở nhiều khu dân cư được trang hoàng cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu rực rỡ tuyên truyền cho ngày hội tòng quân như thôi thúc các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Sáng 11/2, cùng với các tân binh trong tỉnh, các tân binh sẽ khoác ba lô lên đường, thực hiện nghĩa vụ quân sự. Các tân binh của huyện đều trong tâm thế phấn khởi, háo hức, sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Tiến Đạt

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện