Hàn Quốc chi hơn 82 triệu USD cho nghiên cứu vắcxin phòng COVID-19

Chính phủ Hàn Quốc và các công ty tư nhân sẽ hợp tác để phát triển các phương pháp điều trị trong năm nay và hoàn thành việc nghiên cứu vắcxin phòng COVID-19 vào năm 2021.

Hàn Quốc chi hơn 82 triệu USD cho nghiên cứu vắcxin phòng COVID-19

Vắcxin được nghiên cứu tại phòng thí nghiệm. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Liên Bộ Y tế và Phúc lợi (MoHW) và Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền thông Hàn Quốc (MSIT) ngày 3/6 đã tổ chức cuộc họp Nhóm hỗ trợ phát triển vắcxin phòng COVID-19 để lên kế hoạch cụ thể sau khi Chính phủ Hàn Quốc cùng ngày nhất trí về khoảnngân sáchbổ sung lần ba cao kỷ lục với trên 29 tỷ USD.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng MoHW Park Neung-hoo nhấn mạnh rằng chính phủ và các công ty tư nhân sẽ hợp tác để phát triển các phương pháp điều trị trong năm nay và hoàn thành việc nghiên cứuvắcxinphòng COVID-19 vào năm 2021.

Trước mắt, Chính phủ Hàn Quốc đang đặt mục tiêu phát triển huyết tương điều trị COVID-19 trong năm nay. Liệu pháp huyết tương liên quan đến việc truyền huyết tương giàu kháng thể từ những bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 đã được điều trị hồi phục hoàn toàn.

Cơ quan chức năng Hàn Quốc đang thu thập một số lượng lớn các mẫu máu từ những người đã được điều trị khỏi hoàn toàn ở thành phố phía Đông Nam Daegu, nơi từng được coi là "tâm chấn" của đại dịchCOVID-19ở Xứ sở Kim chi.

Theo Bộ trưởng MSIT Choi Ki-young, Chính phủ Hàn Quốc cam kết nỗ lực toàn diện trong việc ứng phó hiệu quả với cuộc khủng hoảng đại dịch bằng cách sử dụng tất cả các nguồn lực công nghệ sinh học.

Với gói ngân sách bổ sung lần ba, Nhóm hỗ trợ phát triển vắcxin sẽ được hỗ trợ 100 tỷ won (hơn 82 triệu USD) để chi cho các hoạt động nghiên cứu, phát triển vắcxin,thuốc điều trị COVID-19và các thử nghiệm lâm sàng liên quan.

Với thuốc điều trị, Nhóm sẽ tập trung vào ba hạng mục chiến lược là huyết tương, kháng thể, và "tái định vị thuốc" (tức mở rộng phạm vi sử dụng y dược phẩm có sẵn) để phát triển thuốc điều trị COVID-19.

Về vắcxin, Hàn Quốc hiện đặt mục tiêu hoàn thành nghiên cứu phát triển đến nửa cuối năm 2021, dự kiến bắt đầu các thử nghiệm lâm sàng ngay trong năm nay với ba "ứng cử viên" là vắcxin kháng nguyên tổng hợp của công ty Khoa học Y sinh SK, các vắcxin DNA do hai Công ty Inobio và Genexine phát triển.

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc cũng cam kết sẽ hỗ trợ chi phí nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng cho các đơn vị nghiên cứu phát triển vắcxin phòng COVID-19./.

Nguồn (TTXVN/Vietnam+)

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện