Hai nhà giáo Ninh Bình được vinh danh Nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2023

Ninh Bình có 2 nhà giáo trong tổng số 200 nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục tiêu biểu năm học 2022-2023 được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, đó là cô giáo Vũ Thị Lý, giáo viên Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy và cô giáo Nguyễn Thị Hạnh, giáo viên Trường THCS Đinh Tiên Hoàng (huyện Hoa Lư).

Hai nhà giáo Ninh Bình được vinh danh Nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2023

Cô giáo Vũ Thị Lý, giáo viên Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy.

Năm học 2022-2023, cô Vũ Thị Lý trực tiếp phụ trách đội tuyển Học sinh giỏi môn Sinh học tham gia thi cấp tỉnh có 10/11 học sinh đoạt giải, trong đó có 2 giải nhất; tham gia thi cấp Quốc gia có 4/6 học sinh đoạt giải, trong đó có 1 giải nhất, 1 giải nhì và có 2 học sinh tham gia đội tuyển Olympic Sinh học Quốc tế. Cô giáo Vũ Thị Lý có 1 sáng kiến xếp loại giỏi, là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh năm học 2022-2023.

Đối với cô giáo Nguyễn Thị Hạnh, trong năm học 2022-2023, cô đã trực tiếp bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 8, lớp 9 của Trường THCS Đinh Tiên Hoàng đạt nhiều thành tích. 

Hai nhà giáo Ninh Bình được vinh danh Nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2023
Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh, giáo viên Trường THCS Đinh Tiên Hoàng (huyện Hoa Lư).

 

Đặc biệt là bồi dưỡng học sinh giỏi của huyện tham gia các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia: Ở môn Tiếng Anh lớp 9, học sinh giỏi huyện Hoa Lư dự thi cấp tỉnh đã đạt 8 giải, toàn đội xếp thứ ba toàn tỉnh; tham gia Cuộc thi Tiếng Anh trên Internet (IOE) cấp quốc gia: khối lớp 9 có 2 giải nhì, 1 giải khuyến khích; khối lớp 8 có 1 giải nhì…

Cô giáo Vũ Thị Lý và cô giáo Nguyễn Thị Hạnh sẽ dự lễ tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục tiêu biểu năm 2023 tại Hà Nội trong các ngày 18-19/11/2023. 

Việc xét tặng, vinh danh các nhà giáo tiêu biểu được thực hiện hàng năm nhằm ghi nhận, tôn vinh các nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục trên cả nước có đóng góp xuất sắc, tạo chuyển biến tích cực trong các trường học, đơn vị giáo dục. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tin, ảnh: Hồng Vân