Giao lưu giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn trong trường tiểu học cấp tỉnh

Ngày 8/1, tại trường Tiểu học Ninh Giang (huyện Hoa Lư), Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức chương trình Giao lưu giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn trong trường tiểu học cấp tỉnh năm học 2019-2020.

Giao lưu giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn trong trường tiểu học cấp tỉnh

Các em học sinh tham gia giao lưu với nhiều nội dung.

Chương trình thu hút sự tham gia của 80 học sinh thuộc 8 đội thi đại diện cho 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại chương trình, các đội đã giao lưu và tranh tài với các nội dung chính như: tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông; vẽ tranh theo chủ đề an toàn giao thông, thuyết trình tranh vẽ; phần thi thể hiện năng khiếu, trong đó có hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng quy cách và giao lưu văn nghệ.

Đặc biệt, trong chương trình còn tổ chức cuộc hội thảo về đổi mới phương pháp giáo dục an toàn giao thông trong trường tiểu học dành cho các cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường…

Chương trình được tổ chức trong một ngày với các nội dung được thể hiện sôi động, phong phú dưới hình thức sân khấu hóa đã thực sự thu hút đông đảo các em học sinh tham gia. Mỗi đội mang đến chương trình một màu sắc khác nhau, đó là những tiểu phẩm hài hước, những bức tranh sáng tạo, những vốn kiến thức sâu rộng…

Qua đó, góp phần giáo dục, nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh hơn cho Việt Nam.

Nguyễn Hùng- Minh Quang