Gia Viễn tổ chức Chương trình "Ngày hội thể dục thể thao của bé"

Ngày 26/5, tại Trường Mầm non Gia Sinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Viễn tổ chức Chương trình "Ngày hội thể dục thể thao của bé". Các bé 5-6 tuổi của trường mầm non các xã: Gia Sinh, Gia Phong, Gia Minh, Gia Lạc, Gia Trung, Gia Tiến và Gia Vượng đã hào hứng tham gia vào chương trình này.

Gia Viễn tổ chức Chương trình

Các trẻ em mầm non tham gia diễu hành tại ngày hội.

Trong Chương trình, các bé đã tham gia vào nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như: diễu hành lực lượng thể dục thể thao; biểu diễn tài năng của bé và phần thi cùng chung sức… Được tham gia các phần thi, các bé đều rất hào hứng, thể hiện hết khả năng để đạt được kết quả cao nhất. 

Thông qua các phần thi đã khích lệ cho trẻ tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe để phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Đồng thời, giúp trẻ nâng cao các kỹ năng "mềm" như: thêm mạnh dạn, tự tin và biết phát huy tinh thần tập thể. 

"Ngày hội thể dục thể thao của bé" là hoạt động ý nghĩa, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng cho đội ngũ giáo viên mầm non trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển vận động cho trẻ; tuyên truyền, thu hút sự quan tâm của cộng đồng, phụ huynh cùng chung tay, tạo sự thống nhất với nhà trường trong việc cùng chăm lo giáo dục thể chất, tăng cường các điều kiện, cơ hội cho trẻ được vận động và phát triển toàn diện.

Đây cũng là điều kiện để các trường thực hiện tốt chủ đề của năm học là "Xây dựng trường mầm non Xanh- Sạch-Đẹp-An toàn-Hạnh phúc", đồng thời tiến tới việc đưa mô hình giáo dục hiện đại theo hướng "Phát triển thể chất cho trẻ và ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến Steam trong các hoạt động giáo dục của trẻ".

Tin, ảnh: Đào Hằng