Đối thoại tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tỉnh

Ngày 9/5, Công an tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn tỉnh.

Đối thoại tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tỉnh

Quang cảnh hội nghị đối thoại.

Dự hội nghị có lãnh đạo Công an tỉnh; đại diện Sở Xây dựng, Sở Công thương và hơn 70 cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi đối thoại, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đã đưa ra những ý kiến, thắc mắc về những khó khăn trong công tác PCCC chủ yếu trên các lĩnh vực: sản xuất công nghiệp, các nhà cao tầng, nhà đa năng, các cơ sở kinh doanh karaoke. Trong đó tập trung vào các nội dung như: Việc thẩm duyệt, nghiệm thu đối với các dự án thay đổi quy mô xây dựng so với hồ sơ ban đầu; vướng mắc về diện tích đất chưa được cấp bìa đất; việc áp dụng quy định về PCCC đối với các cơ sở kinh doanh karaoke đã được cấp phép hoạt động trước đây; công tác thẩm duyệt cải tạo lại thiết kế đối với các công trình đã được thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC; phân hạng, phân cấp doanh nghiệp theo ngành nghề và đặc thù sản xuất, kinh doanh để áp dụng Luật PCCC cho phù hợp; việc thẩm duyệt về PCCC đối với các cơ sở không có giấy chứng nhận đầu tư do đã thành lập từ rất lâu; khó khăn về việc thành lập đội PCCC chuyên ngành, trang bị xe chữa cháy tại các khu công nghiệp; việc thay thế vật liệu cửa chống cháy…

phòng cháy
Đại diện cơ sở kinh doanh nêu kiến nghị liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

 

Các ý kiến của đại diện các cơ sở tại buổi đối thoại đều được lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh tiếp thu và trực tiếp giải đáp, hướng dẫn cụ thể. 

Những phản ánh, kiến nghị vượt thẩm quyền, chưa thể giải đáp ngay, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổng hợp để báo cáo cấp trên xem xét giải quyết và có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cụ thể.

Thông qua hội nghị đối thoại nhằm phổ biến, quán triệt các văn bản chỉ đạo về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác PCCC ở các cơ quan, tổ chức và cá nhân. Đồng thời, kịp thời tổng hợp những khó khăn trong công tác PCCC và những vướng mắc liên quan đến các văn bản quy phạm pháp luật, các tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành chưa thực hiện được của các cơ sở, dự án, công trình trên địa bàn tỉnh, để báo cáo đề xuất các cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn tháo gỡ triệt để, qua đó tạo điều kiện cho các cơ quan, doanh nghiệp ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Kiều Ân - Trường Giang