Đoàn công tác của tỉnh dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên và nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên

Vừa qua, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Ninh Bình do đồng chí Đinh Văn Hùng, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã tổ chức dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên và nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên (Hà Giang).

Đoàn công tác của tỉnh dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên và nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên

Đồng chí Đinh Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, dẫn đầu đoàn đại biểu Ninh Bình thăm nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên.

Đoàn đã dâng hương, đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên. Nơi đây có nhiều liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc, trong đó có nhiều người là con em quê hương Ninh Bình. Đoàn đã tặng Ban quản lý nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên 10 triệu đồng để tu bổ phần mộ và hương khói cho linh hồn các liệt sỹ.

Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên (Hà Giang).

Dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên (Hà Giang), nơi yên nghỉ của gần 1.700 người con ưu tú thuộc 32 tỉnh, thành trong cả nước đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, Đoàn đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước những hy sinh oanh liệt của thế hệ đi trước để có được nền độc lập, tự do cho dân tộc. Tại các nghĩa trang, Đoàn đã đặt vòng hoa mang dòng chữ "Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Ninh Bình kính viếng hương hồn các liệt sỹ". Đây là hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa của tỉnh Ninh Bình nhân dịp kỷ niệm Ngày thương binh, liệt sỹ (27-7), thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn".

Quỳnh Thu