Đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Đại hội Đảng bộ thành phố Ninh Bình

Từ ngày 17/6 đến ngày 19/6, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Ninh Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chọn tổ chức đại hội điểm cấp huyện của tỉnh. Nhằm đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trước, trong và sau đại hội, Công an thành phố Ninh Bình đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp tích cực.

Đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Đại hội Đảng bộ thành phố Ninh Bình

Công an thành phố Ninh Bình kiểm tra người điều khiển phương tiện về việc chấp hành quy định của pháp luật về ANTT, ATGT.

Thượng tá Vũ Văn Bằng, Phó Trưởng Công an thành phố cho biết: Đến thời điểm này, mọi công tác đảm bảo ANTT, an toàn phục vụ Đại hội Đảng bộ thành phố đã hoàn tất, với nhiều biện pháp tích cực, Công an thành phố nêu cao quyết tâm bảo vệ thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố, không để xảy ra sự việc phức tạp hay tình huống đột xuất, bất ngờ liên quan đến ANTT. 

Thực hiện kế hoạch đảm bảo ANTT trước, trong và sau đại hội, Công an thành phố Ninh Bình đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho chính quyền cùng cấp xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn đại hội. Trong đó, chú trọng các địa bàn phức tạp về ANTT để đề ra biện pháp đấu tranh, ngăn ngừa tội phạm, kiên quyết không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ làm ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn. 

Công an thành phố còn tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết dứt điểm những vấn đề bức xúc trong Nhân dân, những vụ việc liên quan đến ANTT; tăng cường bảo vệ chính trị nội bộ; phối hợp triển khai thực hiện các biện pháp quản lý hành chính về nhân khẩu, hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng, nhất là quản lý ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT và vũ khí, vật liệu nổ. 

Đặc biệt, đơn vị đã chú trọng bố trí lực lượng tổ chức tuần tra khép kín địa bàn 24/24h trong các ngày trước và trong khi diễn ra đại hội để phòng chống tội phạm, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi chống phá Đại hội. Đồng thời tiến hành rà soát, kiểm tra các điều kiện về đảm bảo an toàn PCCC khu vực diễn ra đại hội. 

Để phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm, , Công an thành phố còn phối hợp với ngành chức năng, các xã, phường trên địa bàn đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho Nhân dân; chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ đẩy mạnh công tác  phòng, chống ma túy, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trong đó chú trọng phân công lực lượng kiểm soát tại các chốt ngã 3, ngã 4, nơi dẫn vào điểm diễn ra đại hội, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị nghiệp vụ như bộ đàm, găng tay, hàng rào chắn... Tổ chức tuần tra, kiểm soát các tuyến đường, khu vực xung quanh địa điểm diễn ra đại hội, hướng dẫn phân luồng giao thông, không để xảy ra ùn tắc. 

Công an thành phố đã lập danh sách những đối tượng có tiền án, tiền sự, có nguy cơ vi phạm pháp luật để giáo dục, gọi, hỏi, răn đe, yêu cầu chấp hành tốt các quy định của pháp luật; phối hợp với ngành chức năng mở cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tạo môi trường xã hội an toàn, lành mạnh. Đồng thời, bám sát các bước chuẩn bị, tổ chức đại hội để có biện pháp phù hợp về đảm bảo ANTT, dự kiến các tình huống phức tạp về ANTT có thể xảy ra và phương án giải quyết"...

Tại địa bàn diễn ra đại hội, từ ngày 10/6, Công an phường Đông Thành đã phân công lực lượng tuần tra, kiểm soát các tuyến đường, trọng tâm là các khu vực xung quanh địa điểm diễn ra đại hội, nhằm phòng chống tội phạm, bảo vệ các công trình trang trí, tuyên truyền phục vụ cho đại hội. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng khác và cơ quan chức năng tổ chức rà phá bom, mìn; phân công cán bộ hướng dẫn, sắp xếp nơi đậu đỗ xe của đại biểu đến tham dự đại hội đảm bảo ngăn nắp, an toàn... 

Để tạo thế chủ động trước mọi tình huống, lực lượng Công an thành phố Ninh Bình đã quán  triệt cán bộ, chiến sĩ nâng cao tinh thần, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phân công đầy đủ lực lượng ứng trực, chấp hành nghiêm chế độ trực ban, trực chiến và chế độ thông tin báo cáo, phục vụ công tác đảm bảo ANTT, góp phần vào thành công của đại hội.

Bài, ảnh: Kiều Ân