Đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động trong Tuần du lịch Ninh Bình 2023

Tuần du lịch Ninh Bình với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" năm 2023 được tổ chức từ ngày 27/5 đến 4/6 với nhiều hoạt động đặc sắc. Sự kiện dự kiến sẽ thu hút hàng vạn du khách trong nước và quốc tế. Để đảm bảo an ninh, an toàn cho sự kiện này, lực lượng Công an đã chủ động xây dựng và triển khai các phương án cụ thể.

Đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động trong Tuần du lịch Ninh Bình 2023

Công an huyện Hoa Lư kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại Bến thuyền Tam Cốc.

Giám đốc Công an tỉnh đã quán triệt đến Trưởng Công an các huyện, thành phố, các phòng nghiệp vụ tập trung chỉ đạo các lực lượng tham gia công tác đảm bảo ANTT, phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp; bảo đảm lực lượng, phương tiện ứng trực, bảo đảm an ninh, an toàn trước, trong và sau thời gian diễn ra các hoạt động của Tuần du lịch, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, trong những ngày cao điểm này, các phương án đảm bảo an ninh trật tự, ATGT đã được Công an huyện Hoa Lư phối hợp triển khai thực hiện nghiêm túc, chủ động.

Thông tin từ Công an huyện Hoa Lư cho biết: Trong dịp này, Công an huyện Hoa Lư phối hợp với các lực lượng thành lập 16 tổ, chốt thường trực làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, ATGT. Trong đó, tập trung tổ chức phân luồng, hướng dẫn điều tiết giao thông, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, nhất là tại các khu vực trọng điểm như các chốt giao thông đường bộ, tuyến đường dẫn vào các khu du lịch, các khu vực bến xe, bến thuyền và trên dòng sông Ngô Đồng, Sào Khê, không để tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài và hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông có thể xảy ra. 

Riêng trong ngày diễn ra lễ khai mạc, Công an huyện huy động tối đa cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các lực lượng Công an trong tỉnh tham gia đảm bảo ANTT, ATGT, PCCC, quyết tâm đảm bảo an toàn các sự kiện diễn ra theo kế hoạch. 

Bên cạnh đó, Công an huyện Hoa Lư cũng thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, công tác nắm, quản lý chặt địa bàn, đối tượng; mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú và yêu cầu các cơ sở ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định, nâng cao chất lượng phục vụ. Đồng thời, quán triệt cán bộ, chiến sĩ nâng cao tinh thần, trách nhiệm, lễ tiết tác phong trong thực hiện nhiệm vụ. 

Cùng với Công an huyện Hoa Lư, trong dịp này Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh đã chủ trì xây dựng riêng phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ để chủ động kịp thời xử lý các tình huống phát sinh. Từ ngày 26/5, các lực lượng đã triển khai phương án theo kế hoạch.

Đảm bảo an ninh an toàn các hoạt động trong Tuần du lịch Ninh Bình 2023
Tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh bày bán hàng đúng nơi quy định.

 

Là đơn vị phụ trách đảm bảo ANTT địa bàn diễn ra nhiều hoạt động chính của Tuần du lịch, ngay từ đầu tháng 5, Công an xã Ninh Hải đã tăng cường lực lượng trực và tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, nhất là tại các khu, điểm du lịch; đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác phòng chống tội phạm; nhắc nhở các hộ kinh doanh bày bán hàng đúng nơi quy định, không chèo kéo và chặt chém du khách... 

Đồng thời, tham mưu với Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp với lực lượng Công an ra quân giải tỏa hành lang ATGT, dọn vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, làm đẹp cảnh quan. Đặc biệt, Công an xã bố trí lực lượng trực 100% quân số từ ngày 26/5 đến ngày 5/6 để thực hiện nhiệm vụ.

Với sự chủ động, trách nhiệm của lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở trong công tác đảm bảo ANTT, tin tưởng Tuần du lịch Ninh Bình năm 2023 sẽ thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và du khách. 

Bài, ảnh: Kiều Ân