Công đoàn tỉnh Gangwon Hàn Quốc trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 11/7, Công đoàn tỉnh Gangwon - Hàn Quốc đã phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh Ninh Bình đi thăm và tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Gia Viễn.

Công đoàn tỉnh Gangwon Hàn Quốc trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Đại diện công đoàn tỉnh Gangwon Hàn Quốc trao tiền hỗ trợ xây dựng mái ấm công đoàn cho công nhân công ty May Vạn Lợi.

Đến thăm công ty TNHH Sanico Việt Nam, đoàn đã nghe giới thiệu khái quát tình hình sản xuất và hoạt động công đoàn của công ty. Được thành lập từ năm 2014 với 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc, hiện công ty đang giải quyết việc làm cho gần 560 lao động với mức lương bình quân 5 triệu đồng/người/tháng.

Công ty cũng luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân với việc hàng tháng thưởng chuyên cần, con nhỏ và chế độ thai sản; 93% số công nhân được tham gia bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội. Ngoài ra để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và kịp thời chia sẻ khó khăn với công nhân, công ty đã tổ chức đối thoại định kỳ với người lao động; công tác vệ sinh ATLĐ luôn được đảm.

Công đoàn tỉnh Gangwon đã tặng 10 suất quà trị giá 500 nghìn đồng/suất cho những công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang làm việc tại công ty TNHH Sanico Việt Nam và hỗ trợ xây dựng mái ấm công đoàn cho gia đình chị Đinh Thị Ngọ Hạnh, hiện là công nhân Công ty TNHH may Vạn Lợi với tổng trị giá 25 triệu đồng.

Đào Duy - Trường Giang